[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.704] Tour du Lac (Thụy Sĩ): Cuộc thi đua thuyền regatta thường niên dài nhất thế giới

13-09-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Với cự ly 160 km, đây là cuộc đua thuyền chèo (regatta) không dừng nghỉ dài nhất thế giới.

Tour du Lac regatta (còn được gọi là Tour du Léman hoặc Tour du Lac Léman à l’Aosystem) là một cuộc đua thuyền chèo (Regatta) trên Hồ Geneva ở Thụy Sĩ. Kể từ năm 1972, cuộc đua thuyền được tổ chức vào cuối tháng 9 hàng năm bởi câu lạc bộ du thuyền Société Nautique de Genève. Chuyến đua bắt đầu ở Geneva và chạy quanh Hồ Geneva. Với cự ly 160 km, đây là cuộc đua thuyền không dừng nghỉ dài nhất thế giới.

Nguồn: Wikipedia

Điểm xuất phát của cuộc đua thuyền là câu lạc bộ Société Nautique de Genève. Theo truyền thống, tuyến đường này chạy trên bờ hồ Thụy Sĩ qua Nyon, Lausanne, Vevey và Montreux đến cuối hồ ở Villeneuve. Sau đó, những chiếc thuyền chèo dọc theo bờ hồ của Pháp qua các thành phố Le Bouveret, Evian và Yvoire để trở về Geneva. Do những điều kiện ngoại cảnh bất lợi trong một số năm, tuyến đường đã được thay đổi trong thời gian ngắn. Ngoài ra, vì lý do an toàn, mọi thuyền đua đều được hộ tống bằng xuồng máy.

Nguồn: Wikipedia

Kỉ lục về quãng đường hoàn thành do đội RC Hamm nắm giữ. Năm 2011, đội hoàn thành cuộc đua trong thời gian 11 giờ 43 phút 30 giây. Tính đến năm 2014, Matthias Decker từ Ludwigshafener RV đã tham gia đua thuyền nhiều hơn bất kỳ tay chèo nào khác, đã tham gia 33 lần. Vào năm 2012, Christian Klandt từ đôi Bonner Ruder-Verein đã hoàn thành cuộc đua thuyền một mình trong một chiếc thuyền con, đến Geneva sau 14 giờ 27 phút.

Ảnh minh họa
Nguồn: Stephen M. Ransom CC 3.0

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)