[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.705] Admiralteyskaya (Nga): Ga tàu điện ngầm sở hữu thang cuốn cao nhất thế giới

14-09-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Nhà ga Admiralteyskaya ở St.Petersburg, Nga có tổng cộng 4 thang cuốn song song, mỗi thang cao 68,6 m.

Admiralteyskaya (tiếng Nga: Адмиралте́йская) là một nhà ga trên Tuyến Frunzensko-Primorskaya của Saint Petersburg Metro. Khai trương vào ngày 28 tháng 12 năm 2011, nó được thiết kế để giảm tắc ngh���n tại các ga Nevsky Prospekt và Gostiny Dvor, cũng như cung cấp một đường đi trực tiếp hơn đến bảo tàng Hermitage và các bảo tàng nổi tiếng khác.

Lối vào và lối ra từ nhà ga nằm ở giao lộ của Phố Malaya Morskaya và Ngõ Kirpichniy, cách Đại lộ Nevsky một phút đi bộ và cách Quảng trường Dvortsovaya năm phút đi bộ. Nhà ga là cách tốt nhất để khách du lịch và người dân St.Petersburg đến thăm khu vực trung tâm của thành phố.

Nhà ga Admiralteyskaya ở St.Petersburg ở Nga có tổng cộng 4 thang cuốn song song, mỗi thang cao 68,6 m, gồm 770 bậc.

Nhà ga được kết nối với mặt đất bằng hai thang cuốn nối tiếp nhau. Vì rất khó để xây dựng thang cuốn dài hơn 125 mét, nên người ta đã quyết định xây dựng một thang cuốn dài (125 mét) ở tầng trung gian. Từ tầng này, một thang cuốn ngắn hơn (25 mét) dẫn đến nhà ga. Tổng độ sâu của nhà ga là 86 mét, đây là ga tàu điện ngầm sâu nhất ở Saint Petersburg.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)