[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.710] WOMAD (Anh): Lễ hội âm nhạc quốc tế lớn nhất thế giới

19-09-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Kể từ năm 1982, Lễ hội WOMAD đã đi khắp thế giới, đưa các nghệ sĩ đến 27 quốc gia và giải trí cho hơn một triệu người. Số người tham dự lễ hội thay đổi tùy theo độ dài của lễ hội và quy mô của địa điểm. Ví dụ, ở Adelaide S. Australia, số lượng người tham dự trung bình lên đến hơn 70000 người vào đầu thế kỷ 21, và ngược lại ở New Zealand, số người tham dự là khoảng 4000 người.

WOMAD (World of Music, Arts and Dance) là một lễ hội nghệ thuật quốc tế. Mục đích chính của WOMAD là tôn vinh nhiều loại hình âm nhạc, nghệ thuật và khiêu vũ trên thế giới.

WOMAD được thành lập vào năm 1980 bởi nhạc sĩ nhạc rock người Anh Peter Gabriel, với Thomas Brooman, Bob Hooton, Mark Kidel, Stephen Pritchard, Martin Elbourne và Jonathan Arthur. Các nhà thiết kế ban đầu là Steve Byrne và Valerie Hawthorn. Lễ hội WOMAD đầu tiên là ở Shepton Mallet, Vương quốc Anh vào năm 1982.

Nguồn: Wikipedia

Gabriel và công ty của anh, vốn đã tài trợ cho WOMAD, đã phải đối mặt với sựkhó khăn về tài chính do chi phí cao của lễ hội trong năm đầu tiên diễn ra, càng trở nên tồi tệ do thiếu phương tiện di chuyển phù hợp đến địa điểm (Shepton Mallet Showground) và thiếu tính quảng bá.

Những năm 1982, Lễ hội WOMAD đã đi khắp thế giới, đưa các nghệ sĩ đến 27 quốc gia và giải trí cho hơn một triệu người. Sự kiện chính của Vương quốc Anh định cư tại Rivermead ở Reading, Berkshire, từ năm 1990 đến năm 2006, trước khi chuyển đến ngôi nhà hiện tại ở Charlton Park, Wiltshire từ năm 2007.

WOMAD ở Vương quốc Anh diễn ra trong khuôn viên của Công viên Charlton ở Wiltshire. Đấu trường tổ chức ít nhất 5 màn chính và một màn nữa nằm trong sân rộng. Một hội chợ hơi kiểu cũ, chợ toàn cầu, khu vực dành cho trẻ em, phần phúc lợi cũng được tìm thấy trên trang web lễ hội WOMAD Vương quốc Anh. WOMAD Charlton Park rơi vào ngày cuối tuần hoàn chỉnh cuối cùng của tháng Bảy. Năm 2019, sức chứa của lễ hội là 40.000 người.

Vào năm 2022, sau hai lần buộc phải hủy bỏ do đại dịch Covid-19, lễ hội đã trở lại để kỷ niệm 40 năm thành lập.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)