[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.721] Longleat (Anh): Khu vườn mê cung dài nhất thế giới

03-10-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Khu vườn mê cung Longleat là một phần của ngôi nhà ngoại ô Longleat lịch sử, gần thị trấn Warminster, thuộc hạt Somerset, Anh. Đây là một trong những mê cung lớn nhất thế giới hiện nay.

Được xây dựng vào năm 1978, mê cung Longleat là mê cung lớn nhất ở Vương quốc Anh và từng là mê cung lớn nhất thế giới, được xây dựng từ hơn 16.000 cây thủy tùng của Anh. Mê cung là ý tưởng của Alexander Thynn, Hầu tước thứ 7 của Bath, sống ở Longleat House cho đến khi ông qua đời vào năm 2020.

Nguồn: Wikipedia

Mê cung được xây dựng từ hơn 16.000 cây thủy tùng ở Anh và là khu vườn mê cung dài nhất (nhưng không phải là lớn nhất) trên thế giới, bao gồm 1,48 mẫu Anh và 1,69 dặm đường đi. Nó là một mê cung quy mô lớn, với một số ngõ cụt và nhiều lối đi được chấm phá bởi sáu cây cầu nâng cao, tất cả đều bao quanh một tòa tháp trung tâm.

Caption

Mê cung là một phần của khu đất rộng 8.000 mẫu Anh từng là nơi ở của các Hầu tước xứ Bath kể từ năm 1541. 900 mẫu Anh trong số đó được thiết kế bởi nhà thiết kế cảnh quan nổi tiếng Capability Brown, người cũng có một tay trong khuôn viên của Lâu đài Alnwick (nay là nhà đến Alnwick Poison Gardens). Khu đất bao gồm một loạt các đặc điểm khác thường, đặc biệt là Công viên Safari của các loài động vật kỳ lạ, mở cửa cho công chúng từ năm 1966. Được thiết kế là công viên safari cho phép xe cộ đi lại đầu tiên, có hơn 500 loài động vật hoang dã có thể đi lang thang tự do.

Caption

Ngôi nhà lịch sử, khu vườn, mê cung hàng rào và công viên safari mở cửa cho du khách.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử

 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)