[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.736] REV Ocean (Na Uy): Tàu nghiên cứu và thám hiểm lớn nhất thế giới

22-10-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) REV Ocean là một tàu nghiên cứu và thám hiểm do tư nhân tài trợ (REV) được đóng bởi các nhà máy đóng tàu của VARD.

Một số nguồn tin mô tả REV Ocean là một chiếc du thuyền, nhưng không giống như du thuyền, mục đích chính của tàu không phải là giải trí hay thể thao. Tàu có chiều dài 182,9 mét và choán nước 17.440 tấn.

REV Ocean 

REV Ocean được thiết kế bởi Espen Øino với nội thất của H2 Yacht Design. Ban đầu nó được dự định là một siêu du thuyền 140 m với một số cơ sở nghiên cứu, nhưng trong quá trình thiết kế, tàu đã phát triển về kích thước và được chuyển thành một tàu nghiên cứu và thám hiểm với ngoại thất giống du thuyền cùng các tiêu chuẩn cao về tiện nghi và thiết kế, bao gồm cả chỗ nghỉ sang trọng.

Thân tàu được chế tạo và trang bị hệ thống động cơ diesel-điện ở Tulcea, Romania, và được hạ thủy lần đầu vào ngày 24 tháng 8 năm 2019. Sau đó nó được kéo đến Brattvåg, Na Uy, nơi nó hiện được trang bị nhiều công nghệ hơn. Phần lắp đặt nội thất cuối cùng dự kiến ​​sẽ diễn ra tại Lloyd Werft, Bremerhaven, Đức.

Được dẫn dắt bởi cựu Giám đốc điều hành WWF Na Uy Nina Jensen, REV Ocean đang nỗ lực nâng cao hiểu biết về đại dương và thúc đẩy các giải pháp cụ thể thông qua ba sáng kiến: tàu nghiên cứu và thám hiểm lớn nhất thế giới (REV), Trụ sở Đại dương Thế giới và một nền tảng dữ liệu toàn cầu mở.

Động cơ hybrid TIER III của tàu cho phép chế độ chạy hoàn toàn bằng điện ở tốc độ 11 hải lý / giờ khi du thuyền thu thập mẫu. Tổng phạm vi hoạt động của nó là 21.000 hải lý.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)