[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.738] Patrouille de France (Pháp): Phi đội bay biểu diễn lâu đời nhất thế giới

25-10-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Bắt nguồn từ năm 1931, Patrouille acrobatique de France là phi đội bay biểu diễn lâu đời nhất thế giới và là một trong những đội trình diễn điêu luyện nhất.

Patrouille acrobatique de France ("Tuần tra nhào lộn của Pháp"), còn được gọi là Patrouille de France (PAF), là đơn vị trình diễn nhào lộn chính xác của Lực lượng Không quân và Vũ trụ Pháp, chính thức được đưa vào hoạt động năm 1953.

Nguồn: Wikipedia

Sử dụng đơn vị Máy bay nhào lộn trên không của Lực lượng Hàng không và Vũ trụ Pháp, nhiệm vụ là đại diện cho lực lượng này và dẫn đầu vai trò đại sứ của hàng không Pháp ở nước ngoài. Đóng quân tại Căn cứ không quân 701 Salon-de-Provence ở Bouches-du-Rhône, đây là căn cứ lâu đời nhất (hoạt động từ năm 1931) và được coi là một trong những cơ sở tốt nhất trên thế giới. Bao gồm 9 phi công và 35 thợ máy, đội bay phân chia thời gian giữa huấn luyện mùa đông và trình diễn trên không vào mùa hè.

Nguồn: Wikipedia

Theo truyền thống, đơn vị sẽ mở màn cuộc diễu binh Ngày Bastille ở Paris với 9 chiếc Alpha Jets, trình diễn trong 20 phút về sự thay đổi đội hình và vượt qua do giám đốc đội thuyết trình của Lực lượng Không quân Pháp, cũng là một phi công phản lực cũng như một nhân viên quan hệ công chúng thuật lại. Mỗi thao tác được quay bởi một chuyên gia hình ảnh và video, vì một phi công cũng thường có mặt (thường là phi công thay thế), giám sát thông tin liên lạc giữa PAF và bộ điều khiển để đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Nguồn: Wikipedia

Ba phi công được bổ sung vào Patrouille mỗi năm. Các phi công mới mới gia nhập được chọn trong số các “phi công thợ săn” (tiếng Pháp: Pilote de Chasse) của Không quân Pháp, những người xuất phát tự nguyện. Họ phải duy trì bằng cấp của một đội trưởng tuần tra và có tổng cộng ít nhất 1500 giờ bay trên máy bay phản lực để đăng ký.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)