[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.742] MSC World Europa (Thụy Sĩ): Du thuyền chạy bằng khí hóa lỏng lớn nhất thế giới

28-10-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Con tàu này có trọng tải 215.863 tấn và mặc dù nó chỉ nhỏ hơn các tàu lớp Royal Caribbean’s Oasis và Icon of the Seas, nhưng đây là tàu du lịch chạy bằng LNG lớn nhất hiện nay.

MSC World Europa là du thuyền đẳng cấp Thế giới hiện đang được đóng cho MSC Cruises tại xưởng đóng tàu Chantiers de l'Atlantique ở Saint-Nazaire, Pháp. Dự kiến ​​được bàn giao và bắt đầu hoạt động vào năm 2022, nó sẽ trở thành con tàu đẳng cấp Thế giới đầu tiên của MSC và cùng với ba con tàu chị em lần lượt sẽ được đóng mới vào các năm 2024, 2025 và 2027.

Nguồn: Wikipedia

Vào ngày 31 tháng 10 năm 2019, MSC đã tiết lộ tên của con tàu đẳng cấp Thế giới đầu tiên là MSC Europa và tổ chức lễ cắt thép của con tàu tại Chantiers de l'Atlantique, khánh thành việc đóng mới con tàu. Vào ngày 29 tháng 6 năm 2020, MSC đã tổ chức lễ đặt ke cho con tàu được đổi tên thành MSC World Europa, trong đó hai đồng xu được đặt dưới ke để cầu may. Vào tháng 6 năm 2021, nó được chuyển đến một bãi cạn hướng ra biển. MSC World Europa được thả nổi vào tháng 12 năm 2021 và đã hoàn thành chuyến thử nghiệm đầu tiên trên biển sử dụng LNG ở Đại Tây Dương vào tháng 6 năm 2022.

Con tàu này có trọng tải 215.863 tấn và mặc dù nó chỉ nhỏ hơn các tàu lớp Royal Caribbean’s Oasis và Biểu tượng mới của Biển, nhưng nó là tàu du lịch chạy bằng LNG lớn nhất hiện nay.

Nguồn: Wikipedia

Vì MSC World Europa được cung cấp bởi LNG, nó sẽ cho phép tàu di chuyển với lượng khí thải sulfur dioxide giảm 99%, giảm 85% lượng khí thải nitric oxide và giảm 20% lượng khí thải carbon dioxide, khi so sánh với không Tàu chạy bằng LNG. Nó cũng sẽ trở thành con tàu đầu tiên trên thế giới sử dụng nhiên liệu LNG. Thiết bị nhiên liệu 50 kilowatt trên tàu sẽ kết hợp công nghệ pin nhiên liệu oxit rắn (SOFC) và sử dụng LNG để sản xuất điện và nhiệt trên tàu, đồng thời giảm 30% lượng khí thải nhà kính khi so sánh với các tàu chạy bằng động cơ LNG thông thường.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)