[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.744] Kunstmuseum Basel (Thụy Sĩ): Bảo tàng sở hữu bộ sưu tập nghệ thuật công cộng lâu đời nhất trên thế giới

31-10-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Trọng tâm của bảo tàng là các bức tranh và nghệ thuật đồ họa của các nghệ sĩ từ vùng Upper Rhine từ năm 1400 đến năm 1600 và nghệ thuật của thế kỷ 19 đến 21.

Kunstmuseum Basel lưu giữ bộ sưu tập nghệ thuật công cộng lâu đời nhất trên thế giới và thường được coi là bảo tàng nghệ thuật quan trọng nhất ở Thụy Sĩ. Tòa nhà chính của Kunstmuseum Basel, có từ năm 1936, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Rudolf Christ ở Basel cùng với nhà xây dựng bậc thầy Paul Bonatz từ Stuttgart, cả hai đều ủng hộ chủ nghĩa hiện đại bảo thủ. Bảo tàng được nằm trong danh sách là một di sản có ý nghĩa quốc gia.

Nguồn: Wikipedia

Trọng tâm của bảo tàng là các bức tranh và nghệ thuật đồ họa của các nghệ sĩ từ vùng Upper Rhine từ năm 1400 đến năm 1600 và nghệ thuật của thế kỷ 19 đến 21.

Nguồn: Wikipedia

Bảo tàng ở Basel bị ảnh hưởng rất nhiều bởi kiến ​​trúc miền bắc nước Ý. Cả hai tòa nhà lịch sử, chẳng hạn như Palazzo Ducale ở Mantua và kiến ​​trúc đ��ơng đại của Novecento Italiano đều là hình mẫu cho việc xây dựng nó. Tòa nhà chính được thiết kế hoàn toàn để chứa các bộ sưu tập. Giờ đây, tòa nhà phụ đã mở cửa trở lại, nơi đã từng là nơi tổ chức các cuộc triển lãm đặc biệt của Kunstmuseum Basel, giờ đây nó có thể quay trở lại mục đích ban đầu.

Nguồn: Wikipedia

Kunstmuseum sở hữu bộ sưu tập lớn nhất các tác phẩm của gia đình Holbein. Các ví dụ khác về nghệ thuật thời Phục hưng bao gồm các tác phẩm quan trọng của các bậc thầy như Konrad Witz, Hans Baldung (được gọi là Grien), Martin Schongauer, Lucas Cranach the Elder và Matthias Grünewald. Đặc điểm chính của thế kỷ 17 và 18 là các trường phái Flemish và Hà Lan (ví dụ như Peter Paul Rubens, Rembrandt, Jan Brueghel the Elder), và các bức tranh tĩnh vật của Đức và Hà Lan. Các tác phẩm chủ chốt từ thế kỷ 19 bao gồm các trường phái Ấn tượng được đại diện bởi Édouard Manet, Edmond Jean de Pury, Claude Monet, Paul Gauguin, Paul Cézanne cũng như các bức tranh của Vincent van Gogh, Arnold Böcklin và Ferdinand Hodler của Thụy Sĩ.

Trong thế kỷ 20, trọng tâm là các tác phẩm của trường phái Lập thể với Picasso, Braque và Juan Gris. Chủ nghĩa biểu hiện được đại diện bởi những nhân vật như Edvard Munch, Franz Marc, Oskar Kokoschka và Emil Nolde. Bộ sưu tập cũng bao gồm các tác phẩm từ Chủ nghĩa kiến ​​tạo, Chủ nghĩa siêu thực Dadaism, và nghệ thuật Mỹ từ năm 1950. Điểm nổi bật hơn nữa là bộ sưu tập độc đáo của các tác phẩm từ Pablo Picasso, Fernand Léger, Paul Klee, Alberto Giacometti và Marc Chagall.

Nguồn: Wikipedia

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)