[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.750] Faber-Castell (Đức): Công ty sản xuất bút chì lâu đời nhất thế giới

10-11-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Được thành lập vào năm 1761, Faber-Castell là nhà sản xuất bút chì lâu đời nhất thế giới.

Faber-Castell AG là một trong những nhà sản xuất bút mực, bút chì, đồ dùng văn phòng khác lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới (ví dụ: kim bấm, quy tắc trang trình bày, tẩy và thước kẻ), đồ dùng mỹ thuật, cũng như dụng cụ viết cao cấp và đồ da sang trọng.

Nguồn: Wikipedia

Có trụ sở chính tại Stein, Đức, Faber-Castell sử dụng khoảng 8.000 nhân viên và kinh doanh tại hơn 120 quốc gia. House of Faber-Castell là gia đình đã thành lập và tiếp tục thực hiện quyền lãnh đạo trong tập đoàn. Họ sản xuất khoảng 2 tỷ chiếc bút chì với hơn 120 màu khác nhau mỗi năm. Ngày nay, công ty vận hành 10 nhà máy và 22 đơn vị bán hàng, với sáu ở châu Âu, bốn ở châu Á, ba ở Bắc Mỹ, năm ở Nam Mỹ và một ở Úc và New Zealand.

Nguồn: Wikipedia

Faber-Castell được thành lập vào năm 1761 tại Stein gần Nuremberg bởi nhà sản xuất Kaspar Faber (1730–84) là A.W. Công ty Faber và đã tồn tại trong gia đình Faber trong tám thế hệ. Công ty mở chi nhánh ở New York (1849), London (1851), và Paris (1855), và mở rộng đến Vienna (1872) và St.Petersburg (1874). Công ty mở rộng ra quốc tế và tung ra các sản phẩm mới dưới thời của cháu trai tham vọng của Kaspar Faber, Johann Lothar Freiherr von Faber (1817–96).

Nguồn: Wikipedia

Bắt đầu từ những năm 1850, Faber bắt đầu sử dụng than chì từ Siberia và gỗ tuyết tùng từ Florida để sản xuất bút chì. Faber-Castell nổi tiếng với thương hiệu bút PITT Artist. Những chiếc bút, được sử dụng bởi các họa sĩ truyện tranh và truyện tranh như Adam Hughes, vẽ ra một loại mực Ấn Độ vừa không chứa axit vừa có thể lưu trữ và có nhiều màu sắc khác nhau..

Nguồn: Wikipedia

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)