[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.756] London Metal Exchange (Anh): Sàn giao dịch kim loại lớn nhất thế giới

16-11-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Vào năm 2021, 145 triệu lot được giao dịch tại LME tương đương với 15,6 nghìn tỷ USD và 3,3 tỷ tấn danh nghĩa, với mức lãi suất mở trên thị trường (MOI) cao là 2,1 triệu lot. (LME)

London Metal Exchange hay Sàn giao dịch kim loại London (LME) là một sàn giao dịch kỳ hạn và chuyển tiếp với thị trường lớn nhất thế giới trong các hợp đồng kỳ hạn được tiêu chuẩn hóa, hợp đồng tương lai và quyền chọn về kim loại cơ bản. Công ty London Metal Market and Exchange được thành lập bên trên một cửa hàng bán mũ ở Tòa án Lombard và kinh doanh thiếc, đồng và gang. Đây là tiền thân của LME.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Sàn giao dịch cũng cung cấp các hợp đồng về kim loại đen và kim loại quý. Công ty cũng cho phép giao dịch bằng tiền mặt. Nó cung cấp bảo hiểm rủi ro, định giá tham chiếu trên toàn thế giới và tùy chọn giao hàng thực tế để giải quyết các hợp đồng. Sàn giao dịch kim loại London cung cấp một diễn đàn cho tất cả các hoạt động giao dịch.

Nguồn ảnh: Flickr

Chỉ số trao đổi kim loại London bao gồm 6 kim loại với tỷ trọng như sau: nhôm (42,8%), đồng (31,2%), kẽm (14,8%), chì (8,2%), niken (2%) và thiếc (1%). Trọng lượng của sáu kim loại được tính từ khối lượng sản xuất toàn cầu và tính thanh khoản thương mại trung bình trong khoảng thời gian 5 năm trước đó. Thời gian giao dịch của sàn là 11:40 đến 17:00 GMT.

Năm 2001, LME đã đưa ra một nền tảng điện tử có tên là LME Select ra mắt. Nó được phát triển bởi một công ty phần mềm Thụy Điển Cinnober. Nền tảng này là một nền tảng giao dịch dựa trên FIX và hiện đang xử lý phần lớn hoạt động kinh doanh LME.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)