[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.762] Crédit Agricole Group (Pháp): Tổ chức tài chính hợp tác xã lớn nhất thế giới

21-11-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Hợp tác xã tài chính lớn nhất thế giới là Tập đoàn Crédit Agricole của Pháp. Tổng tài sản của Tập đoàn đạt khoảng 2,71 nghìn tỷ đô la Mỹ vào năm 2020.

Tập đoàn Crédit Agricole, đôi khi được gọi là La banque rid (tiếng Anh: Ngân hàng xanh) do có quan hệ lịch sử với nông nghiệp, là một tập đoàn ngân hàng quốc tế của Pháp.

Crédit Agricole bao gồm một mạng lưới các ngân hàng địa phương Crédit Agricole, 39 ngân hàng khu vực Crédit Agricole và một viện trung ương, Crédit Agricole S.A. Ngân hàng được niêm yết thông qua Crédit Agricole S.A., một công ty mẹ trung gian, trên thị trường đầu tiên của Euronext Paris và là một phần của chỉ số thị trường chứng khoán CAC 40.

Nguồn ảnh: Wikkipedia

Vào tháng 8 năm 2021, Crédit Agricole đã lọt vào top đầu của CAC 40. Các ngân hàng địa phương của nhóm sở hữu các ngân hàng khu vực, đến lượt nó, phần lớn ngân hàng khu vực sở hữu S.A. thông qua một công ty mẹ, đến lượt S.A. sở hữu một phần của các công ty con của nhóm, chẳng hạn như LCL, mạng Ý và đơn vị CIB. Crédit Agricole được coi là một ngân hàng quan trọng về mặt hệ thống bởi Hội đồng Ổn định Tài chính.

Nguồn ảnh: Wikkipedia

Crédit Agricole có thể truy nguyên lịch sử của nó từ cuối thế kỷ 19, đặc biệt là Đạo luật năm 1884 thiết lập quyền tự do liên kết nghề nghiệp, trong đó cho phép việc thành lập các liên minh nông trại và thành lập các ngân hàng tương hỗ ở địa phương. Société de Crédit Agricole được thành lập vào ngày 23 tháng 2 năm 1885 tại Salins-les-Bains trong quận Poligny trong vùng Jura.

Nguồn ảnh: Wikkipedia

Đến nay, tập đoàn này là ngân hàng số một ở Pháp với 28% thị phần trong nước, thứ hai toàn cầu về doanh thu và thứ mười về lợi nhuận, theo tạp chí Fortune và thứ 15 trên toàn thế giới theo xếp hạng của Forbes.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)