[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.773] Conservas Ramirez (Bồ Đào Nha): Công ty sản xuất cá hộp lâu đời nhất thế giới

01-12-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Được thành lập vào năm 1853, Ramirez là một doanh nghiệp gia đình, là nhà máy đóng hộp cá lâu đời nhất thế giới vẫn còn hoạt động và cũng là nơi có một số đơn vị sản xuất hiện đại và thân thiện với môi trường nhất trong ngành.

Ramirez là nhà sản xuất các sản phẩm cá đóng hộp của Bồ Đào Nha, chẳng hạn như cá ngừ và cá mòi sốt cà chua. Công ty cũng sản xuất các loại thực phẩm khác như xà lách đóng hộp và bao gồm các bữa ăn chế biến sẵn hoàn chỉnh, chẳng hạn như cá tuyết với đậu xanh, cá ngừ với rau và cá ngừ nướng kiểu Algarve. Manuel Guerreiro Ramirez, chắt của người sáng lập Sebastian Ramirez, là chủ sở hữu cho đến khi ông qua đời vào năm 2022.

Nguồn ảnh: Flickr

Công ty được thành lập vào năm 1853. Là công ty sản xuất cá đóng hộp đầu tiên trong nước, nhà máy Vila Real de Santo António ở vùng Algarve, miền nam Bồ Đào Nha là cái nôi của ngành này ở Bồ Đào Nha. Việc áp dụng nguyên tắc do Nicholas Appert tạo ra và sau đó được đưa vào lý thuyết của Louis Pasteur, đã cách mạng hóa khái niệm bảo tồn thực phẩm ở Bồ Đào Nha. Vào đầu thế kỷ 20, việc xuất khẩu sản phẩm bắt đầu và con tàu hơi nước cá mòi đầu tiên được hạ thủy (năm 1908), nó được đặt tên là Nossa Senhora da Encarnação. Đến những năm 2000, với 250 nhân viên, công ty đã có các nhà máy ở Leça da Palmeira và Peniche và bán được 40 triệu lon/năm xuất khẩu 45% sản lượng được thương mại hóa dưới nhãn hiệu riêng của công ty.

Nguồn ảnh: Internet

Ramirez có mặt tại thị trường Bồ Đào Nha và 50 thị trường quốc tế với 55 loại cá đóng hộp và 16 nhãn hiệu. Quá trình quốc tế hóa của Ramirez bắt đầu vào cuối thế kỷ 19, tạo ra các nhãn hiệu như Cocagne ở các nước Benelux (xuất khẩu từ năm 1906). Tomé ở Philippines, Canada và Hoa Kỳ, Al-Fares ở thế giới Ả Rập và Gabriel ở Nam Phi đều là những thương hiệu của công ty Bồ Đào Nha. Xuất khẩu sản phẩm cá hộp của Ramirez tiếp tục tăng trưởng tại các thị trường Áo, Tây Ban Nha, Bỉ, Hà Lan, Luxembourg, Pháp, Brazil, Anh, Thụy Sĩ, Nam Phi, Canada, Mỹ, Venezuela, Angola, Mozambique, Đức, Israel, Nhật Bản , Trung Quốc và Úc.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)