[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.779] Nordisk Film (Đan Mạch): Công ty sản xuất phim hoạt động liên tục lâu đời nhất thế giới

06-12-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Nordisk Film là hãng phim lâu đời thứ tư trên thế giới sau Gaumont Film Company, Pathé và Titanus, đồng thời là hãng phim lâu đời nhất còn hoạt động liên tục.

Nordisk Film A/S (viết tắt là "Phim Bắc Âu") là một công ty giải trí của Đan Mạch được thành lập vào năm 1906 tại Copenhagen bởi nhà làm phim Ole Olsen.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Olsen bắt đầu công ty của mình ở vùng ngoại ô Valby của Copenhagen với tên gọi "Ole Olsen's Film Factory" nhưng nhanh chóng đổi tên thành công ty Nordisk Film vào năm 1906. Sau nhiều lần liên kết và sáp nhập, Nordisk Film là công ty sản xuất phim hoạt động lâu đời nhất trên thế giới. Egmont Nordisk Film là nhà sản xuất và phân phối giải trí điện tử lớn nhất ở khu vực Bắc Âu.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Công ty sản xuất và đồng sản xuất các bộ phim truyện quốc gia và quốc tế ở Đan Mạch, Na Uy và Thụy Điển, được phân phối cho các rạp chiếu phim trên khắp các quốc gia Bắc Âu, bao gồm Rạp chiếu phim Nordisk ở Đan Mạch, Na Uy và Thụy Điển. Các bộ phim cũng được phân phối quốc tế để xem trong rạp chiếu phim, trên video và trên truyền hình.

Hơn nữa, Nordisk Film sản xuất trò chơi thông qua một số studio trò chơi do Nordisk Film Games đầu tư, phân phối PlayStation ở các nước Bắc Âu và Baltic, đồng thời phát triển các giải pháp quà tặng kỹ thuật số toàn cầu thông qua GoGift.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Thông qua Nordisk Film Foundation, Nordisk Film phát triển tài năng mới. Với ngân sách hàng năm khoảng 5 triệu DKK, Nordisk Film Foundation cũng đã đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp điện ảnh Đan Mạch trong 20 năm qua bằng cách cung cấp học bổng, tài trợ dự án và giải thưởng. Vào năm 2017, Nordisk Film Foundation đã phát động hội nghị công nghệ kéo dài một ngày PictureThis_.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)