[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.782] Babolat (Pháp): Công ty sản xuất vợt tennis lâu đời nhất thế giới

08-12-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Babolat phổ biến vì đặc tính của những cây vợt thu hút một lượng lớn người chơi, chúng trở nên phổ biến thông qua tài trợ cho các cầu thủ chuyên nghiệp và khung vợt của Babolat được nghiên cứu, thiết kế và phát triển kỹ lưỡng.

Babolat là một công ty thiết bị quần vợt, cầu lông và padel của Pháp, có trụ sở chính tại Lyon, nổi tiếng với dây và vợt tennis được sử dụng bởi những người chơi chuyên nghiệp và giải trí trên toàn thế giới.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Câu chuyện của Babolat bắt đầu với một doanh nghiệp gia đình và lần mạo hiểm đầu tiên của nó vào thế giới thể thao khi quần vợt và cầu lông vẫn còn sơ khai bằng cách sản xuất dây quần vợt đầu tiên trên thế giới vào năm 1875.

Nguồn ảnh:Flickr

Một chuyên gia xử lý ruột tự nhiên cho xúc xích, chỉ phẫu thuật, điều hòa dây âm nhạc và bắn cung, Babolat & Monnier, dưới sự chỉ đạo của Pierre Babolat, đã phát minh ra dây ruột tự nhiên đầu tiên cho vợt, một năm sau khi Walter Clopton Wingfield nghĩ ra luật quần vợt sân cỏ, và không lâu sau khi sản xuất dây cầu lông đầu tiên. Do đó, Babolat trở thành công ty đầu tiên chuyên về các trò chơi dùng vợt, và bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình trong thế giới thể thao.

Nguồn ảnh: Pxhere

Babolat tiếp tục tập trung vào sản xuất dây vợt cho đến năm 1994, khi nó trở thành một công ty "quần vợt hoàn chỉnh", sản xuất cả khung vợt và bán chúng ở châu Âu. Sau đó, Babolat mở rộng doanh số bán hàng sang Nhật Bản và sau đó là Hoa Kỳ vào năm 2000. Doanh số bán vợt Babolat tăng nhanh ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Babolat cũng là nhà tiên phong trong công nghệ thể thao kết nối và đã ra mắt vợt tennis được kết nối vào năm 2014 và thiết bị đeo quần vợt đeo ở cổ tay được kết nối với PIQ vào năm 2015. Babolat Pop được sử dụng trên toàn thế giới và là một trong những thiết bị cảm biến quần vợt hàng đầu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)