[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.797] Límite Zero (Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha): Tuyến zipline xuyên biên giới duy nhất trên thế giới

24-12-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Đường dây zip xuyên biên giới đầu tiên trên thế giới nằm ở Sanlúcar de Guadiana ở Tây Ban Nha.

Limite Zero kết nối Sanlúcar de Guadiana, Tây Ban Nha và Alcoutim, Bồ Đào Nha. Tuyến zipline băng qua sông Guadiana ở độ cao 50 feet so với mực nước biển.

Dọc theo 720 mét nối hai quốc gia, người dùng băng qua sông với tốc độ từ 70 đến 80 km/h. Những người tham gia được vận chuyển cùng với thiết bị và mũ bảo hiểm của họ theo nhóm tối đa 8 người đến sân ga khởi hành và khi đến điểm cuối của đường trượt zip ở Bồ Đào Nha, những người tham gia phải đi bộ khoảng 5 phút đến cầu tàu Alcoutim, nơi họ được đưa trở lại qua sông đến Tây Ban Nha, với chi phí phà được bao gồm trong giá. Cú nhảy chỉ đi theo một hướng, từ Tây Ban Nha sang Bồ Đào Nha.

Ảnh: Límite Zero

Trải nghiệm tuyệt vời này không chỉ là đi từ quốc gia này sang quốc gia khác trong vòng chưa đầy một phút, nó còn là một hình thức du hành thời gian. Múi giờ của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha khác nhau. Nếu bạn bắt đầu hành trình ở bờ biển Tây Ban Nha lúc 4 giờ chiều thì bạn sẽ đến Bồ Đào Nha lúc 3 giờ chiều. Đây là một trải nghiệm độc đáo khi băng qua biên giới mà không cần xếp hàng hoặc kiểm soát hộ chiếu.

Du khách có thể quan sát những cảnh quan tuyệt đẹp trong chuyến đi của mình trên đường dây zip. Không cần phải được đào tạo để hoàn thành hành trình vì tất cả các hướng dẫn đều được cung cấp tại chỗ. Sẽ có người giúp bạn ở cả sân ga khởi hành và sân ga đến, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là lắng nghe hướng dẫn và tận hưởng cuộc phiêu lưu của mình.

Mùa hoạt động là khoảng từ cuối tháng ba đến đầu tháng mười hai. Tháng 7 đến giữa tháng 9 là những tháng bận rộn nhất khi địa diểm này hoạt động hàng ngày. Trong thời gian này, nên đặt trước. Trong những tháng còn lại, zip line đóng cửa vào Thứ Hai và Thứ Ba.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)