[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.811] Women's Amateur Championship (Anh): Giải golf dành cho nữ lâu đời nhất thế giới

06-01-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Women's Amateur Championship, trước đây được gọi là Ladies' British Open Amateur Championship, được thành lập vào năm 1893, trở thành giải đấu golf dành cho nữ lâu đời nhất trên thế giới.

Women's Amateur Championship (Giải vô địch nghiệp dư dành cho nữ) được thành lập vào năm 1893 bởi Ladies' Golf Union. Giải đấu được tổ chức bởi The R&A, đã sáp nhập với Ladies' Golf Union vào năm 2017.

Ảnh minh họa

Chức vô địch được tranh trong hai giai đoạn. Giải bắt đầu với một cuộc thi đấu gậy 36 lỗ, diễn ra trong hai ngày. 64 đối thủ dẫn đầu sẽ tiến vào thể thức đấu loại trực tiếp, với tỷ số hòa cho vị trí thứ 64 được quyết định bằng cách đếm ngược. Từ năm 1966 đến năm 2020, tất cả các trận đấu ở vòng loại trực tiếp đều diễn ra trên 18 hố, nhưng từ năm 2021, trận chung kết diễn ra trên 36 hố.

Danh hiệu "Pam Barton Memorial Salver" được trao cho người chiến thắng sẽ được tổ chức trong một năm, vì Cúp vô địch thực tế được tổ chức bởi Ladies' Golf Union. Người về nhì nhận Cúp Diana Fishwick. Người dẫn đầu vòng loại nhận được cúp Doris Chambers Trophy. Nếu hai hoặc nhiều người chơi hòa nhau, kết quả sẽ được quyết định khi đếm ngược, với người chơi có điểm số thấp nhất ở vòng thứ hai là người chiến thắng.

Ảnh minh họa

Cho đến buổi bình minh của kỷ nguyên chuyên nghiệp vào năm 1976, đây là giải đấu gôn (golf) quan trọng nhất dành cho phụ nữ ở Vương quốc Anh và thu hút người chơi từ lục địa Châu Âu, Bắc Mỹ và phần còn lại của thế giới. Cùng với U.S. Women's Amateur, đây được coi là vinh dự cao nhất trong môn gôn nghiệp dư dành cho nữ.

Giải đấu đầu tiên được tổ chức tại Câu lạc bộ Golf Lytham & St Annes ở Lytham St Annes ở Lancashire, Anh, và đã giành chiến thắng bởi Bà Margaret Scott, người cũng đã giành chiến thắng trong hai năm sau đó; kỳ tích ba danh hiệu liên tiếp của bà ấy vẫn là kỷ lục, được sánh với Cecil Leitch và Enid Wilson.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)