[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.813] Queen Alexandra Stakes (Anh): Giải đua ngựa đường phẳng chuyên nghiệp dài nhất thế giới

09-01-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Queen Alexandra Stakes là cuộc đua ngựa đường phẳng chuyên nghiệp dài nhất thế giới, với khoảng cách dài hơn 21 thước Anh so với giải Marathon Handicap tại Pontefract.

Queen Alexandra Stakes là một cuộc đua ngựa đường phẳng ở Vương quốc Anh dành cho ngựa từ bốn tuổi trở lên. Giải được tổ chức tại Ascot vào tháng 6 hàng năm trên quãng đường 4.355 mét và là cuộc cuộc đua ngựa đường phẳng chuyên nghiệp dài nhất thế giới.

Ảnh minh họa

Sự kiện này được đặt theo tên của Nữ hoàng Alexandra, vợ của Vua Edward VII. Nó được thành lập vào năm 1864, và ban đầu nó được gọi là Alexandra Plate. Sau đó giải được gọi là Alexandra Stakes, và nó được đặt tên như hiện tại vào năm 1931.

Theo truyền thống, Queen Alexandra Stakes là cuộc đua cuối cùng vào ngày cuối cùng của cuộc gặp mặt Royal Ascot kéo dài 5 ngày. Đôi khi có những con ngựa chạy vào ngày khai mạc trong Ascot Stakes và gần đây nhất là cả hai trong cùng một năm là Simenon vào năm 2012.

Tay nài ngựa người Anh Ryan Moore đã 4 lần mang về nhà vô địch, với Bergo (2010), Simenon (2012), Pique Sous (2014) và Stratum (2021). Trong khi huấn luyện viên Dick Hern đã giành được bốn chiến thắng trong cuộc đua này với Grey of Falloden (1965), Balinger (1980) và Cuff Link (1994, 1995).

Ảnh minh họa

Đây là giải đua ngựa đường phẳng chuyên nghiệp dài nhất thế giới, với khoảng cách dài hơn 21 thước Anh so với khoảng cách của Cuộc đua chấp Marathon tại Pontefract. Chiều dài cực đại có thể thu hút nhiều thể thức đua khác nhau và nó thường bao gồm cả những con ngựa từ các cuộc đua vượt rào.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)