[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.821] German Museum of Books and Writing (Đức): Bảo tàng văn hóa sách lâu đời nhất thế giới

18-01-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) German Museum of Books and Writing có các bộ sưu tập nghiên cứu với hơn một triệu hiện vật. Chúng bao gồm sách cũng như các trang đồ họa, tài liệu lưu trữ và tài liệu về sách.

German Museum of Books and Writing (Bảo tàng Sách và Chữ viết Đức) (DBSM) ở Leipzig, Đức, được thành lập năm 1884 với tên Deutsches Buchgewerbe-Museum, là bảo tàng lâu đời nhất thế giới thuộc loại này, chuyên thu thập và bảo quản các đồ vật và tài liệu cũng như văn học liên quan đến lịch sử sách, bao gồm giấy, kỹ thuật in, nghệ thuật minh họa và đóng sách. Bảo tàng được đặt trong một tòa nhà phụ trị giá 60 triệu euro hiện đại của Thư viện Quốc gia Đức ở Leipzig được xây dựng vào năm 2011.

Caption

German Museum of Books and Writing cung cấp cho du khách nhiều thông tin về sách như một công cụ khéo léo để tạo và lưu trữ ý tưởng, là sản phẩm của các quy trình kỹ thuật và là một tác phẩm nghệ thuật. Bảo tàng là nơi là hoàn hảo cho bất cứ ai muốn tìm hiểu thêm về tương lai của cuốn sách trong tương phản với các hình thức truyền thông.  

Caption

Là một trong những bảo tàng lâu đời nhất trên thế giới và là bảo tàng quan trọng nhất trong lĩnh vực văn hóa sách và phương tiện truyền thông về quy mô và chất lượng, German Museum of Books and Writing có các bộ sưu tập nghiên cứu với hơn một triệu hiện vật. Điều này bao gồm sách cũng như các trang đồ họa, tài liệu lưu trữ và tài liệu về sách. Tài liệu giấy lịch sử, tài liệu viết, tác phẩm nghệ thuật, hình thức phương tiện kỹ thuật số, công cụ cũng như thiết bị và máy móc để viết, sản xuất sách và giấy cũng là một phần của kho tàng của bảo tàng.

Triển lãm cố định " Signs - Books - Networks: From cuneiform to binary" với vai trò là nơi trải nghiệm cho thanh niên và người già cũng mang đến 5.000 năm lịch sử truyền thông và kéo dài vòng cung từ sự phát triển của chữ viết đến máy in chữ với các chữ cái có thể di chuyển đến thế giới mạng kỹ thuật số . Các chủ đề cụ thể hơn về văn hóa sách và phương tiện truyền thông được trình bày trong các cuộc triển lãm luân phiên vào mùa xuân và mùa thu cũng như trong các cuộc triển lãm tủ khác nhau trong hầm lưu trữ. Theo phương châm "Bảo tàng tương tác", học sinh và gia đình được mời tích cực khám phá văn hóa của sách và phương tiện truyền thông.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)