[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.825] Marylebone Cricket Club Museum (Anh): Bảo tàng thể thao lâu đời nhất thế giới

28-01-2023

(kyluc.vn - worldkings.org) Bảo tàng thể thao lâu đời nhất thế giới là nơi lưu giữ bộ sưu tập vô song các tác phẩm nghệ thuật bán vé và kỷ vật.

Lord's Cricket Ground, thường được gọi là Lord's, là một sân cricket ở St John's Wood, Luân Đôn. Được đặt theo tên của người sáng lập, Thomas Lord, sân thuộc sở hữu của Câu lạc bộ cricket Marylebone (MCC) và là sân nhà của Câu lạc bộ cricket hạt Middlesex, Hội đồng cricket Anh và xứ Wales (ECB), Hội đồng cricket châu Âu (ECC) và cho đến tháng 8 năm 2005 , Hội đồng Cricket Quốc tế (ICC). Lord's được biết đến rộng rãi là Ngôi nhà của môn cricket và là nơi có bảo tàng thể thao lâu đời nhất thế giới.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Lord's là nơi tọa lạc của Bảo tàng MCC, là bảo tàng thể thao lâu đời nhất trên thế giới và chứa bộ sưu tập kỷ vật về môn cricket nổi tiếng nhất thế giới, bao gồm cả chiếc bình The Ashes.

Nguồn ảnh: Wikipedia

MCC đã thu thập các kỷ vật từ năm 1864, bộ sưu tập do Ngài Spencer Ponsonby-Fane khởi xướng, người sau này trở thành Thủ quỹ của câu lạc bộ. Các vật phẩm này ban đầu được trưng bày trong gian hàng, giới hạn quyền truy cập vào bộ sưu tập đối với các thành viên MCC.

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, bộ sưu tập đã phát triển vượt bậc so với ngôi nhà của nó trong gian hàng, với quyết định di dời bộ sưu tập và mở cửa cho công chúng. MCC đã chuyển bộ sưu tập đến một sân đấu vợt không được sử dụng, nơi đã bị hư hỏng trong chiến tranh, với địa điểm này cũng đóng vai trò như một đài tưởng niệm các thành viên MCC đã ngã xuống trong hai cuộc chiến tranh thế giới.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Bảo tàng hợp tác với một số bảo tàng quốc gia và trường học thông qua các khoản vay tích cực, bên cạnh các chương trình du lịch và cộng đồng. MCC là thành viên của mạng lưới Sporting Heritage. Bảo tàng ngày nay đón khoảng 50.000 du khách mỗi năm.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)