[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.829] Johann Maria Farina gegenüber dem Jülichs-Platz (Đức): Nhà máy nước hoa lâu đời nhất thế giới

06-02-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Johann Maria Farina gegenüber dem Jülichs-Platz GmbH được thành lập từ 1709 bởi Giovanni Battista Farina.

Johann Maria Farina gegenüber dem Jülichs-Platz GmbH là nhà máy sản xuất nước hoa và nước hoa eau de Cologne lâu đời nhất thế giới. Nó bắt nguồn từ một doanh nghiệp bán lẻ hàng xa xỉ được thành lập vào năm 1709 tại Cologne bởi Giovanni Battista Farina, người sau đó được em trai của ông, Giovanni Maria Farina tham gia kinh doanh.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Dạng viết tắt 'Farina gegenüber' và tên tiếng Pháp 'Jean Marie Farina vis-à-vis de la place Juliers' cũng thường được sử dụng trong một thời gian dài. Logo của công ty là một bông hoa tulip màu đỏ.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Ban đầu, Farina giới hạn việc bán nước hoa của mình cho trung tâm thương mại của Cologne và Frankfurt. Lần giao hàng đầu tiên bắt đầu từ năm 1716, khi Farina gửi 12 chai cho Madame Billy ở Aachen. Đến năm 1740, eau de Cologne thành công rực rỡ và được bán ở Rouen, Paris, Giorgburg, Magdeburg, Trier, Wesel, Kleve, Lyon, Vienna, Amsterdam, The Hague, Liège, Lille, Aachen, Düsseldorf, Bonn, Braunschweig, Frankfurt , Leipzig, Augsburg, Stuttgart, Bamberg, Mainz, Warsaw và Koblenz.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Công ty vẫn được điều hành bởi con cháu của gia đình sáng lập, là thế hệ thứ tám của các thành viên trong gia đình. Công ty đã được cấp phép hoàng gia với tư cách là nhà cung cấp nước hoa cho các gia đình hoàng gia Đức, Pháp, Ý, Thụy Điển, Nga và Anh. Trụ sở công ty và nơi sinh của eau de Cologne đều được tìm thấy tại Farina House ở Cologne, Đức, nơi cũng có Bảo tàng Nước hoa Farina.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)