[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.830] Eduard Meier GmbH (Đức): Công ty đóng giày lâu đời nhất thế giới

07-02-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Công ty được thành lập bởi Hans Mayr và được nhắc đến lần đầu tiên vào năm 1596.

Eduard Meier GmbH (được gọi là "Ed Meier") là một công ty sản xuất giày của Đức. Được thành lập tại Munich vào năm 1596, đây là công ty đóng giày lâu đời nhất trên thế giới.

Công ty được thành lập bởi Hans Mayr và được nhắc đến lần đầu tiên vào năm 1596. Mayr chủ yếu bán giày cho tầng lớp thượng lưu. Công ty là nhà cung cấp cho hoàng gia Saxon, Vương tộc nhà Hohenzollern-Sigmaringen, và kể từ năm 1895 cũng cho hoàng gia Bavarian, nắm giữ chứng quyền hoàng gia (Royal Warrant).

Nguồn ảnh: Wikipedia

Khách hàng có thể nhận được những đôi giày tùy chỉnh "cho mọi dịp và mục đích sử dụng" bằng cách đặt hàng qua thư. Mayr đã tạo ra các bản sao bằng gỗ của bàn chân của mỗi khách hàng và lưu trữ chúng trong ít nhất 30 năm để khách hàng có thể chọn giày mới từ danh mục minh họa.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Vào đầu thế kỷ 20, Wilhelm Eduard Meier đã mở rộng việc cung cấp giày chất lượng cao làm sẵn. Sau Thế chiến II, công ty được xây dựng lại từ đống đổ nát bởi Eduard Meier II, người đã thừa hưởng nó từ cha mình. Để tối đa hóa độ chính xác của độ vừa vặn, Meier đã sử dụng máy soi chân để xem bàn chân bên trong giày. Kết quả của cuộc kiểm tra của anh ấy là đôi giày "Peduform" đã được đăng ký bằng sáng chế.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Ngày nay, công ty được lãnh đạo bởi anh chị em Peter Eduard và Brigitte Meier (thế hệ thứ 13). Bên cạnh giày dép, sản phẩm của họ bao gồm quần áo thể thao và cổ điển, đồ da và phụ kiện. Tại thành phố München, chúng có thể được vận chuyển bằng xe ngựa như trước đây.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử

 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)