[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.854] International Four Days Marches Nijmegen (Hà Lan): Sự kiện diễu hành dài ngày lớn nhất trên thế giới

17-03-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) International Four Days Marches Nijmegen hay Cuộc diễu hành bốn ngày quốc tế Nijmegen (Vierdaagse) là sự kiện diễu hành kéo dài nhiều ngày lớn nhất trên thế giới. Vierdaagse được tổ chức hàng năm tại Nijmegen, Hà Lan vào giữa tháng 7 như một phương tiện để thúc đẩy thể thao và tập thể dục.

Vierdaagse là một cuộc đi bộ hàng năm diễn ra từ năm 1909. Có trụ sở tại Nijmegen từ năm 1924, giờ đây nó diễn ra vào tuần thứ ba của tháng Bảy. Vào năm 2016 đã tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 100 (cuộc tuần hành đã bị hạn chế trong hai cuộc chiến tranh thế giới). Ban đầu là một sự kiện quân sự với một số dân thường, bây giờ đây là một sự kiện dân sự chủ yếu. Con số đã tăng lên trong những năm gần đây, với hơn 40.000 người tham gia hàng năm, bao gồm khoảng 5.000 quân nhân và là sự kiện đi bộ lớn nhất thế giới.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Những người tham gia đi bộ 30 km, 40 km hoặc 50 km hàng ngày, tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính của họ, và khi hoàn thành sẽ nhận được huy chương được hoàng gia phê duyệt (Vierdaagsekruis). Những người tham gia chủ yếu là dân thường, nhưng cũng có vài nghìn người tham gia thuộc quân sự. Quãng đường tham gia dành cho quân sự là 40 km, mặc quân ph��c, mang vác ít nhất 10 kg hành quân đối với nam tuổi từ 18–49; đối với phụ nữ, trọng lượng là tùy chọn.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Mỗi ngày của cuộc tuần hành được đặt tên cho thị trấn lớn nhất trên tuyến đường hàng ngày. Thứ Ba là ngày của Elst, Thứ Tư là ngày của Wijchen, Thứ Năm là ngày của Groesbeek và Thứ Sáu là ngày của Cuijk. Các tuyến đường luôn giữ nguyên trừ khi có nhu cầu cụ thể thay đổi.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Vào các ngày thứ Sáu của sự kiện, khi những người tham gia sắp về đích, công chúng sẽ tặng những người đi bộ hoa lay ơn, một biểu tượng của chiến thắng từ thời La Mã, khi các đấu sĩ cũng được tắm bằng những bông hoa này. Lối vào thành phố và về đích, dọc theo St. Annastraat, vì lý do đó được gọi là Via Gladiola trong sự kiện này. Cho đến một tuần trước thứ Sáu đó, mọi người sẽ dành chỗ dọc theo Via Gladiola bằng cách đặt ghế và thậm chí cả trường kỷ. Lễ kết thúc được phát sóng trên truyền hình Hà Lan.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới  

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)