[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.87] - Luxottica Group S.p.A (Ý): Công ty ngành kính mắt lớn nhất thế giới

27-02-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Luxottica Group S.p.A, Ý là công ty ngành kính mắt lớn nhất thế giới.

Luxottica Group S.p.A. là một tập đoàn kính mắt Ý được thành lập vào năm 1961 và được công nhận là công ty ngành kính mắt lớn nhất thế giới. Công ty có trụ sở ở thành phố Milan, Ý. Luxottica được xem như là công ty đi đầu trong ngành thiết kế, sản xuất và phân phối các mặt hàng kính mắt mang đậm tính thời trang, hàng hiệu và thể thao. 

Tập đoàn Luxottica nổi tiếng độc quyền các thương hiệu như Ray-Ban, Oakley, Vogue Eyewear, Persol, Oliver Peoples và Alain Mikli, cũng như ký kết hợp tác với các nhãn hiệu Giorgio Armani, Burberry, Bulgari, Chanel, Coach, Dolce&Gabbana, Ferrari, Michael Kors, Prada, Ralph Lauren, Tiffany & Co., Valentino và Versace.  

Xu hướng mở rộng kinh doanh quốc tế của Luxottica đã giúp cho tập đoàn có mặt trên nhiều lãnh thổ ở khắp thế giới. 

Hiện nay mạng lưới phân phối bán sỉ toàn cầu của Luxottica đã có mặt hơn 150 quốc gia trên khắp 5 châu lục và vẫn đang được liên tiếp mở rộng mạng lưới bán lẻ với gần 9,100 các cửa hàng, với LensCrafters và Pearle Vision ở Bắc Mỹ, OPSM và Laubman & Pank ở Úc và New Zealand, Spectacle Hut ở Singapore, GMO và Óticas Carol ở Mỹ Latin, Salmoiraghi&Viganò ở Ý và Sunglass Hut trên khắp toàn cầu.

Một trong những thế mạnh cạnh tranh của tập đoàn là có mô hình kinh doanh tích hợp được xây dựng qua nhiều năm, tham gia vào toàn bộ chuỗi sản xuất từ khâu thiết kế, phát triển sản phẩm, sản xuất, hậu cần và phân phối.

Quá trình thiết kế, phát triển và sản xuất sản phẩm các mặt hàng kính mắt và thể thao được vận hành ở 6 các cơ sở sản xuất của Luxottica tọa lạc tại Ý, với 3 cơ sở ở Trung Quốc, 1 cơ sở ở Brazil và 1 cơ sở ở Mỹ.

Luxottica cũng có kinh nghiệm trong việc sản xuất kính len mặt trời và thị lực trong hơn 20 năm.

Với đà phát triển không ngừng, công ty đã và đang ngày càng gia tăng các cơ sở sản xuất của mình khi gần đây Luxottica đã cho xây dựng thêm ba phòng thí nghiệm mới ở châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á Thái Bình Dương, với hệ thống tích hợp toàn diện với các cơ sở chuyên công tác hậu cần. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)