[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.887] Flight International (Anh): Tạp chí hàng không xuất bản liên tục lâu đời nhất thế giới

25-04-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Được thành lập vào năm 1909, Flight International là tạp chí tin tức hàng không được xuất bản liên tục lâu đời nhất trên thế giới.

Flight International là một tạp chí hàng tháng tập trung vào hàng không vũ trụ. Được xuất bản tại Vương quốc Anh và được thành lập vào năm 1909 với tên gọi "Tạp chí dành cho sở thích, thực hành và tiến bộ của vận chuyển và vận chuyển trên không" (A Journal devoted to the Interests, Practice, and Progress of Aerial Locomotion and Transport). Flight International được xuất bản bởi DVV Media Group.

Ảnh minh họa Nguồn: Internet

Người sáng lập và biên tập viên đầu tiên của Flight là Stanley Spooner. Ông cũng là người sáng tạo và biên tập tạp chí The Automotor Journal, ban đầu có tên The Automotor Journal and Horseless Vehicle. Từ khoảng năm 1900, tạp chí có một mục riêng liên quan đến hàng không và các vấn đề hàng không.

Số ra ngày 5 tháng 4 năm 1908 của The Automotor Jornal bao gồm một sơ đồ các bản vẽ bằng sáng chế của một chiếc máy bay do Anh em nhà Wright chế tạo. Stanley giữ liên lạc với họ thông qua người bạn Griffith Brewer của anh ấy. Cuối cùng, Spooner quyết đ���nh rằng một tạp chí chỉ tập trung vào các vấn đề liên quan đến bay nên được xuất bản—và do đó, tạp chí Flight được thành lập như một nhánh của Tạp chí Ô tô.

Tự xưng là tuần báo hàng không đầu tiên trên thế giới, Flight xuất hiện lần đầu vào ngày 2 tháng 1 năm 1909 với tư cách là tạp chí chính thức của Câu lạc bộ Hàng không Vương quốc Anh (sau này là Câu lạc bộ Hàng không Hoàng gia). Vào tháng 4 năm 1934, Flight được mua lại bởi Iliffe & Sons, chủ sở hữu và nhà in của các tạp chí kỹ thuật, một trong số đó bao gồm Autocar. Vào ngày 4 tháng 1 năm 1962, tạp chí được đổi tên thành Flight International.

Vào tháng 8 năm 2019, Flight International và các bộ phận liên quan (ngoại trừ bộ phận phân tích và tư vấn, được RELX giữ lại với tên gọi Cirium) đã được bán cho DVV Media Group. Vào tháng 9 năm 2020, Flight International chuyển từ xuất bản hàng tuần sang hàng tháng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới   

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)