[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.888] Scandinavian Big Mountain (Thụy Điển): Cuộc thi trượt tuyết đổ dốc tự do lâu đời nhất thế giới

26-04-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Được tổ chức hàng năm kể từ năm 1992, Scandinavian Big Mountain Championships là cuộc thi trượt tuyết đổ dốc tự do (Freeriding) lâu đời nhất trên thế giới.

SBMC là một cuộc thi trượt tuyết đổ dốc tự do mở, nơi những người nghiệp dư và người mới bắt đầu có kỹ năng có cơ hội thi đấu với một số vận động viên trượt tuyết và trượt tuyết giỏi nhất trên thế giới. Địa điểm tổ là khu nghỉ mát nhỏ Riksgränsen, nằm phía trên Vòng Bắc Cực trên biên giới giữa Thụy Điển và Na Uy.

Ảnh minh họa

Freeriding là một phong cách trượt tuyết hoặc trượt tuyết được thực hiện trên địa hình tự nhiên, không được làm phẳng, không có lộ trình, mục tiêu hoặc quy tắc định sẵn. Nó đã phát triển trong suốt những năm đầu hình thành của môn thể thao này như một thể thức trái ngược với phong cách thi đấu trượt tuyết có tính tập trung cao đang thịnh hành vào thời điểm đó. Những người trượt ván trên tuyết chủ yếu coi trượt tuyết tự do là trượt tuyết ở vùng hẻo lánh, vùng biên giới hoặc trượt tuyết bên ngoài  các đường trượt tuyết, và đôi khi là trượt tuyết trên các ngọn núi lớn hoặc trượt tuyết mạo hiểm.

SBMC không chỉ là cuộc đua giành vinh quang và tiền thưởng. Đây cũng là trận chung kết hoành tráng của mùa trượt tự do ở châu Âu với hoạt động trượt tuyết dưới ánh nắng lúc nửa đêm và tiệc tùng trong bầu không khí thoải mái. SBMC 2023 cũng là sự kiện cho Vòng loại Freeride Thế giới.

Tất cả các đối thủ dưới 18 tuổi cần có sự chấp thuận của cha mẹ để tham gia cuộc thi. Các tay đua dưới 16 tuổi không thể tham gia cuộc thi. SBMC tuân theo các quy tắc, quy định và hệ thống tính điểm đã được quốc tế thiết lập cho các cuộc thi trượt tuyết tự do. Bộ thu phát, phản xạ thu, mũ bảo hiểm và bảo vệ lưng là bắt buộc đối với tất cả các tay đua trong quá trình kiểm tra đường đua và thi đấu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới   

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)