[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.906] Booster Bike (Hà Lan): Tàu lượn siêu tốc mô tô đầu tiên trên thế giới

16-05-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Booster Bike là một tàu lượn siêu tốc bằng thép nằm ở Toverland, Hà Lan. Đây là nguyên mẫu của tàu lượn siêu tốc mô tô do Vekoma chế tạo.

Năm 2003, Vekoma ra mắt Motorbike Coaster tại hội chợ IAAPA. Sự đón nhận rất tốt, và nó đã nhận được Giải thưởng cho "Triển lãm giải trí châu Âu ý tưởng hay nhất 2004 - Paris" tại Triển lãm giải trí châu Âu ở Paris. Sự khác biệt chính với tàu lượn siêu tốc bình thường là vị trí của người lái.

Ảnh minh họa  Nguồn: Wikipedia

Thay vì những chiếc ghế ngồi bình thường, người đi tàu lượn ngồi trên một chiếc ghế ngả về phía trước nhiều hơn, giống như một chiếc mô tô thực thụ. Người đi có thể giữ 'vô lăng' và người lái được cố định bằng cách sử dụng dây đai đẩy xuống lưng người lái.

Bố cục của đường tàu lượn được đặc trưng bởi đường phóng dài, trải dài và những ngọn dốc song song với đường phóng. Vận tốc phóng tàu lên đến 75 km/h, nó đi qua một ngọn dốc trải dài, tiếp theo là nhiều ngã rẽ và những khúc cua hình vành móng ngựa.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Sau đòan tàu lượn này này, hai chiếc nữa đã được chế tạo. Một bản sao của Booster Bike đã được chế tạo ở Trung Quốc, tại Chimelong Paradise. Ở Flamingoland, một mô hình tùy chỉnh đã được chế tạo, với vị trí của các bộ phận xoắn có chút khá biệt.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới   

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)