[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.907] The Musical Times (Anh): Tạp chí nhạc cổ điển xuất bản liên tục lâu đời nhất thế giới

16-05-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) The Musical Times tạo ra vào năm 1842. Ngay cả trong Thế chiến thứ hai, tạp chí vẫn tiếp tục được xuất bản thường xuyên, khiến The Musical Times trở thành tạp chí định kỳ được xuất bản liên tục lâu đời nhất thế giới dành cho âm nhạc cổ điển phương Tây.

The Musical Times là một tạp chí học thuật về âm nhạc cổ điển được biên tập và sản xuất tại Vương quốc Anh và hiện tại, tạp chí lâu đời nhất như vậy vẫn được xuất bản tại quốc gia này.

Ảnh minh họa

Ban đầu tạp chí được Joseph Mainzer tạo ra vào năm 1842 với tên gọi Mainzer's Musical Times and Singer Circular, nhưng vào năm 1844, ông đã bán tạp chí cho Joseph Alfred Novello, và nó được xuất bản hàng tháng bởi Novello and Co. Tạp chí lần đầu tiên xuất hiện với tên Musical Times and Singing Class Circular, cái tên này được giữ lại cho đến năm 1903.

Ngay từ đầu, mỗi số báo - ban đầu chỉ có tám trang - chứa một bản nhạc hợp xướng đơn giản (xen kẽ thế tục và tôn giáo), mà các thành viên của hiệp hội hợp xướng đã đăng ký chung vì lợi ích của âm nhạc.

Tiêu đề của tạp chí được rút ngắn thành tên hiện tại vào tháng 1 năm 1904. Ngay cả trong Thế chiến thứ hai, nó vẫn tiếp tục được xuất bản thường xuyên, khiến The Musical Times trở thành tạp chí định kỳ được xuất bản liên tục lâu đời nhất thế giới dành cho âm nhạc cổ điển phương Tây. Năm 1947, tuyển tập hai tập tài liệu từ 100 năm đầu tiên của tạp chí, do Percy Scholes biên tập, được xuất bản.

Tạp chí ban đầu xuất bản hàng tháng nhưng bây giờ là một ấn phẩm hàng quý. The Musical Times có sẵn trực tuyến tại các tạp chí JSTOR và  tạp chí RILM Abstracts of Music Literature Full Text.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới   

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)