[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.919] Leipzig Trade Fair (Đức): Hội trường làm từ kính lớn nhất thế giới

30-05-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Leipzig Trade Fair hay Khu hội chợ Hội chợ Thương mại Leipzig bao gồm sáu hội trường: năm phòng triển lãm, có diện tích 20.000 mét vuông và hội trường kính lớn nhất thế giới.

Khu hội chợ Thương mại Leipzig là một hội chợ thương mại lớn, bắt nguồn từ gần một thiên niên kỷ. Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Leipzig thuộc lãnh thổ của Đông Đức, do đó Hội chợ Thương mại Leipzig trở thành một trong những hội chợ thương mại quan trọng nhất của Comecon và theo truyền thống là nơi gặp gỡ của các doanh nhân và chính trị gia từ cả hai phía của Bức tường sắt. Từ năm 1996, hội chợ diễn ra tại khu hội chợ Leipzig, cách trung tâm thành phố khoảng 7 km về phía Bắc.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Năm 1996, một khu hội chợ thương mại mới được khai trương. Trung tâm Leipzig cũng đã được khai trương, được xây dựng theo thiết kế của Gerkan, Marg và Partners. Khu hội chợ thương mại cũ được sử dụng cho các cửa hàng, sự kiện, siêu thị và sự kiện trượt băng nghệ thuật, mặc dù nhiều khu vực trống và không được sử dụng. Ngày nay, các hội chợ quan trọng nhất là Leipziger Buchmesse và Auto Mobil International.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Hội chợ Thương mại Leipzig mới được xây dựng từ năm 1995 đến tháng 4 năm 1996. Khu hội chợ mới bao gồm sáu hội trường: năm phòng triển lãm, có diện tích 20.000 mét vuông và hội trường kính bay lớn nhất thế giới, được thiết kế bởi Ian Ritchie Architects. Khu hội chợ có khoảng 14.000 chỗ đậu xe và có thể đến bằng xe điện, xe lửa, xe buýt hoặc ô tô.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới   

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)