[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.999] Piping Live! (Scotland): Lễ hội kèn túi lớn nhất thế giới

26-08-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Piping Live! là lễ hội kèn túi và văn hóa Scotland. Lễ hội này là cơ hội tuyệt vời để thưởng thức các màn trình diễn kèn túi hay nhất trên thế giới, tìm hiểu về loại nhạc cụ này và trải nghiệm văn hóa độc đáo của Scotland.

Piping Live! (hay còn gọi là Lễ hội Piping Hot) là một sự kiện chơi kèn túi hàng năm được tổ chức tại Glasgow bởi Trung tâm kèn túi Quốc gia. Lễ hội được thành lập vào năm 2003 và diễn ra cùng thời điểm chuẩn bị cho Giải vô địch kèn túi thế giới.  

Nguồn ảnh: Wikipedia

Piping Live! là lễ hội kèn túi lớn nhất thế giới. Scotland là quê hương của những chiếc kèn túi và kèn túi đã được chơi ở Scotland trong nhiều thế kỷ. Điều này mang lại lợi thế cho Scotland để tổ chức lễ hội kèn túi có quy mô lớn. Lễ hội có nhiều sự kiện đa dạng từ các bản nhạc kèn túi truyền thống đến âm nhạc đương đại. Có các buổi hòa nhạc, cuộc thi, hội thảo và ceilidhs (điệu múa Scotland). Hơn nữa, Piping Live! được điều hành bởi Trung tâm kèn túi Quốc gia, một tổ chức hàng đầu trong ngành. Lễ hội nổi tiếng với cách tổ chức tốt và chuyên nghiệp, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Ngoài những yếu tố này, Piping Live! cũng được hưởng lợi từ sự phổ biến ngày càng tăng của nghệ thuật chơi kèn túi trong những năm gần đây. Kèn túi hiện được chơi trên toàn thế giới và ngày càng có nhiều người quan tâm đến nhạc cụ này. Điều này đã giúp Piping Live! trở thành một sự kiện toàn cầu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới   

Do EURI đề cử

https://worldkings.org/news/europe-records-institute/worldkings-worldkings-news-europe-records-institute-euri-piping-live-world-s-largest-piping-festival

 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: Piping Live