[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.105] - Apple (Mỹ): Công ty công nghệ lớn nhất thế giới tính theo doanh thu

25-03-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Apple, Mỹ là công ty công nghệ lớn nhất thế giới tính theo doanh thu.

Apple là một công ty công nghệ đa quốc gia Mỹ có trụ sở tại thành phố Cupertino, bang California. Apple là công ty chuyên thiết kế, phát triển và buôn bán các thiết bị điện tử tiêu dùng, phần mềm máy tính cho đến cung cấp các dịch vụ online. Apple được công nhận là một trong 4 công ty gã khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ bên cạnh Amazon, Google và Microsoft.

Mặt hàng sản phẩm nổi tiếng của Apple là các dòng sản phẩm phần cứng như điện thoại thông minh iPhone, máy tính bảng iPad, máy tính cá nhân Mac, máy nghe nhạc cầm tay iPod, đồng hồ thông minh Apple Watch, máy nghe nhạc kỹ thuật số Apple TV, tai nghe không dây AirPods và loa thông minh HomePod… Các phần mềm thuộc sở hữu của Apple bao gồm: macOS, iOS, iPadOS, watchOS…

Apple do Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne thành lập vào tháng 4/1976.

Kể từ khi thành lập cho đến nay, Apple luôn được biết đến là công ty có quy mô lớn mạnh và doanh thu khổng lồ. Tính theo năm tài chính 2018, doanh thu hằng năm trên toàn cầu của Apple đạt mức 265 tỷ đô Mỹ.

Điều này khiến cho Apple trở thành công ty công nghệ lớn nhất thế giới tính theo doanh thu và là một trong những công ty có giá trị thương hiệu cao nhất thế giới. Ngoài ra, Apple còn là nhà sản xuất thiết bị di động lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau Samsung và Huawei.

Tính đến tháng 8/2018, Apple còn trở thành công ty Mỹ đại chúng đầu tiên có mức giá trị đạt 1 nghìn tỷ đô la. Hiện nay, công ty có hơn 123,000 nhân viên cùng 504 các cửa hàng bán lẻ lớn nhỏ trên 24 quốc gia.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)