[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.108] - National Air and Space Museum (Mỹ): Bảo tàng có bộ sưu tập hiện vật hàng không và không gian lớn nhất thế giới

30-03-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) National Air and Space Museum, Mỹ là bảo tàng có bộ sưu tập hiện vật hàng không và không gian lớn nhất thế giới.

Bảo tàng hàng không và không gian quốc gia Hoa Kỳ (National Air and Space Museum) là thiên đường dành cho những người say mê hàng không, bảo tàng này sẽ đưa du khách vào chuyến hành trình trên không xuyên suốt lịch sử du lịch bầu trời và vũ trụ.

Bảo tàng được thành lập vào năm 1946. Tại Bảo tàng hàng không và không gian quốc gia, du khách sẽ tìm thấy bộ sưu tập máy bay và tàu vũ trụ lớn hơn bất kỳ đâu trên thế giới. Các hiện vật đều là nguyên bản hoặc là bản sao của nguyên bản, làm tăng thêm sự chân thực cho hàng trăm hiện vật trưng bày ấn tượng.

Bảo Tàng Hàng Không và Không Gian có tên tiếng Anh là National Air and Space Museum thuộc Viện Smithsonian ở Washington DC và nó có hai cơ sở: một ở National Mall ngay Washington DC và một cơ sở mới rộng lớn gần phi trường quốc tế Washington Dules.

Đến với Bảo tàng hàng không và không gian, du khách sẽ được khám phá 22 phòng triển lãm khác nhau với những chiếc máy thuộc mọi lĩnh vực của ngành hàng không, từ những cỗ máy kỳ lạ yếu ớt ở khu Early Flight đến kỷ nguyên vũ trụ trong phòng triển lãm Apollo to the Moon (Tàu Apollo lên Mặt trăng).

Milestones of Flight là phòng triển lãm trưng bày với các hiện vật như 1903 Wright Flyer, Spirit of St Louis mà Charles Lindburgh từng thực hiện chuyến hành trình đầu tiên băng qua Đại Tây Dương và Mô-đun điều khiển của Apollo 11.

Việc giảng dạy sẽ trở nên vô cùng thú vị và hồi hộp với các triển lãm tương tác. Tại triển lãm thực hành How Things Fly (Làm thế nào để bay), trẻ em sẽ được tìm hiểu về nguyên lý để một vật thể nặng như chiếc Boeing 747 có thể bay trên không. Leo lên buồng lái của một thiết bị mô phỏng bay và lái chiếc phản lực hiện đại tham gia chiến đấu hoặc tham quan vũ trụ rộng lớn trên một chiếc phi thuyền tương lai.

Bảo tàng cũng có IMAX Theater và Đài thiên văn Albert Einstein với các buổi chiếu liên quan đến hàng không và vũ trụ phục vụ hàng ngày. Du khách sẽ mất thêm phí để xem phim nhưng đây là cách tuyệt vời để cho đôi chân đã mỏi nhừ được nghỉ ngơi và mang đến không gian giải trí cho lũ trẻ. Các khu ăn uống theo quầy cũng là nơi để du khách nghỉ ngơi và nạp năng lượng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn: bestprice.vn)

Do AMRI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)