[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.113] - Cuban National Ballet School (Cuba): Trường múa ba lê lớn nhất thế giới

07-04-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Cuban National Ballet School, Cuba là trường múa ba lê lớn nhất thế giới.

Cuban National Ballet School (Tạm dịch: Trường múa ba lê quốc gia Cuba) là một trường múa ba lê được xây dựng tại thủ đô Havana. Với số lượng học viên ước tính gần 3,000, đây được mệnh danh là trường múa ba lê lớn nhất thế giới và uy tín nhất tại quốc gia Cuba. Trường hiện do bà Ramona de Sáa điều hành.

 

Cuban National Ballet School được thành lập vào năm 1931 và có lịch sử hình thành bắt nguồn từ trường dạy ba lê của Hiệp hội âm nhạc nghệ thuật Havana (tiếng Tây Ban Nha: Sociedad Pro-Arte Musical de La Habana).

Năm 1931 cũng là năm trường mở các lớp học ba lê đầu tiên. Diễn viên múa ba lê chuyên nghiệp Alicia Alonso cùng chồng quá cố của bà Fernando và em trai Alberto chính là những học viên đầu tiên của trường.

Vào năm 1961, nền giáo dục múa ba lê tại Cuba có sự thay đổi khi trường dạy múa ba lê tỉnh Alejo Carpentier (tên tiếng anh: Alejo Carpentier Provincial School of Ballet) được thành lập, lúc này hầu hết các trường múa ba lê đều được nhà nước bảo trợ.

Vào năm 1962, trường quốc gia nghệ thuật (tên tiếng anh: National School of Art) thành lập học viện trường quốc gia ba lê (tên tiếng anh: National School of Ballet), áp dụng phương pháp dạy học cơ bản của trường Cuban National Ballet School. Kể từ khi nền giáo dục ba lê thay đổi, giống như hầu hết các hệ thống giáo dục khác tại Cuba, hệ thống dạy múa ba lê tại quốc gia cũng hoàn toàn miễn phí.

Cuban National Ballet School nổi danh khi là lò đào tạo ra nhiều diễn viên múa ba lê chuyên nghiệp và nổi tiếng tại Cuba và trên thế giới. Nhiều trong số các cựu học viên có đóng góp to lớn đến sự phát triển danh tiếng của trường, giúp Cuban National Ballet School trở thành một trong những công ty quan trọng nhất thế giới hiện nay. Một vài cựu học viên còn được cử đi dạy tại các trường ba lê quốc tế, chủ yếu là tại Mỹ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)