[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.132] - The Geysers Complex (Mỹ): Khu phức hợp nhà máy điện địa nhiệt lớn nhất thế giới tính theo công suất

11-05-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) The Geysers Complex, Mỹ là khu phức hợp nhà máy điện địa nhiệt lớn nhất thế giới tính theo công suất.

Geysers Geothermal Complex (tạm dịch: Tổ hợp địa nhiệt Geysers) nằm cách thành phố San Francisco, California 121km về phía bắc với 15 nhà máy điện,  đây chính là nhà máy lắp đặt điện địa nhiệt lớn nhất thế giới.

Tổ hợp có tổng công suất lắp đặt là 1.205MW.  Calpine sở hữu 13 nhà máy điện trong tổ hợp, có công suất phát điện kết hợp là 725MW, trong khi hai nhà máy điện có công suất 240MW, mỗi công ty thuộc sở hữu của cơ quan điện lực Northern California và tổ chức phi lợi nhuận Silicon Valley Power, cũng như tập đoàn tái tạo Hoa Kỳ (US Renewables Group), sở hữu nhà máy điện Bottle Rock (Bottle Rock Power plant). 

 

Khu phức hợp có diện tích 78km². Hoạt động sản xuất từ vùng địa nhiệt bắt đầu vào năm 1960 và đạt đến đỉnh cao vào những năm 1980. Các nhà cung cấp tuabin cho các nhà máy điện trong khu phức hợp là hai nhà máy Toshiba và Mitsubishi Steam.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)