[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.381] - Museum of Woodcarving (Mỹ): Bảo tàng có bộ sưu tập chạm khắc gỗ lớn nhất thế giới

10-04-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Các hình chạm khắc đó là các nhân vật thường thấy trong vở Lễ giáng sinh và Bữa tối cuối cùng (Nativity and the Last Supper), trong khi sự kiện đóng đinh Giêsu (Crucifixion) bao gồm một người lùn giễu cợt và Ác quỷ dưới chân Chúa Giê-su.

Sau một tiết lộ từ chúa (người được cho là nói giọng Đức), giáo viên Joseph T. Barta đã dành 30 năm cuộc đời mình cho việc xây dựng một dự án chạm khắc gỗ. Kết quả cuối cùng là bảo tàng khắc gỗ của Wisconsin, bộ sưu tập thuộc loại này lớn nhất trên thế giới ra đời.

Điểm thu hút phổ biến nhất của bảo tàng là bức tượng có kích thước như người thật, mô tả các cảnh trong Kinh thánh diễn ra theo trình tự thời gian dọc lối đi. Hơn 100 hình chạm khắc từ cây thông tạo nên bức tượng.

Các hình chạm khắc đó là các nhân vật thường thấy trong vở Lễ giáng sinh và Bữa tối cuối cùng (Nativity and the Last Supper), trong khi sự kiện đóng đinh Giêsu (Crucifixion) bao gồm một người lùn giễu cợt và Ác quỷ dưới chân Chúa Giê-su.

Hai người phụ nữ tranh nhau một đứa trẻ trong kinh thánh câu chuyên kinh thánh Sự phán xét của Solomon (Judgement of Solomon). Trong một góc ảm đạm, Judas bị treo cổ từ một chiếc thòng lọng, đổ bóng tội lỗi của mình lên tường.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)