[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.139] - Sony/ATV Music Publishing (Mỹ): Công ty xuất bản âm nhạc lớn nhất thế giới

21-05-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Sony/ATV Music Publishing, Mỹ là công ty xuất bản âm nhạc lớn nhất thế giới khi sở hữu và quản lý hơn 4.53 triệu các bài hát.

Sony/ATV Music Publishing là một nhà xuất bản âm nhạc Mỹ do công ty giải trí Sony sở hữu. Sony/ATV Music Publishing chính là công ty có danh mục xuất bản âm nhạc lớn nhất thế giới, sở hữu và quản lý hơn 4.53 triệu các bài hát tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2019.

Công ty được thành lập vào năm 1995 với sự hợp nhất của hai hãng Sony Music Publishing và ATV Music – một công ty trước đây do Michael Jackson sở hữu. 

 

Vào năm 2012, một tập đoàn đầu tư do công ty Sony/ATV Music Publishing điều hành đã mua lại hãng âm nhạc EMI Music Publishing, chính thức trở thành nhà điều hành xuất bản âm nhạc lớn nhất thế giới, với một hệ thống thư viện hơn 3 triệu bài hát. Vào năm 2016, Sony mua lại 50% cổ phần của Jackson trong công ty Sony/ATV.

Cho đến nay, Sony/ ATV Music Publishing đã trở thành nhà xuất bản âm nhạc hàng đầu thế giới. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)