[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.175] - Gillette (Mỹ): Công ty ra mắt dao cạo hai lưỡi đầu tiên trên thế giới

06-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Gillette, Mỹ là công ty ra mắt dao cạo hai lưỡi đầu tiên trên thế giới.

Gillette là một thương hiệu dao cạo an toàn và chuyên các sản phẩm chăm sóc cá nhân của Mỹ bao gồm cung cấp các vật tư cạo râu thuộc sở hữu của tập đoàn đa quốc gia Procter & Gamble (P&G).

Có trụ sở tại thành phố Boston, bang Massachusetts, Hoa Kỳ. Thương hiệu thuộc sở hữu của công ty Gillette, một nhà cung cấp các sản phẩm dưới nhiều thương hiệu cho đến khi công ty sáp nhập vào P&G vào năm 2005. Công ty Gillette được thành lập bởi King C. Gillette vào năm 1901 dưới danh nghĩa là một nhà sản xuất dao cạo râu an toàn.

Vào năm 1903, Gillette giới thiệu hệ thống dao cạo đầu tiên trên thế giới – một dao cạo an toàn hai mảnh với một lưỡi dao hai lưỡi mỏng, chắc và bén được nối với một tay cầm có thể tái sử dụng.

Vào năm 1971, Gillette tiến hành cải tiến sản phẩm dao cạo khi tung ra Trac II, sản phẩm dao cạo an toàn đầu tiên với lưỡi đôi. Trac II của Gillette có hai lưỡi với lưỡi thứ 2 có thể cắt số lượng râu cần thiết và làm giảm sự kích ứng với da mặt.

Không lâu sau vào năm 1977, Gillette cũng cải tiến thêm dao cạo an toàn với hệ thống Atra/Contour. Đây là hộp hai lưỡi đầu tiên với đầu xoay, cho phép các lưỡi dao theo dõi tốt hơn các đường nét trên khuôn mặt để có thể cạo sát hơn trước.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)