[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.177] - John Deere (Mỹ): Công ty chuyên sản xuất máy móc nông nghiệp lớn nhất thế giới

07-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) John Deere, Mỹ là công ty chuyên sản xuất máy móc nông nghiệp lớn nhất thế giới. Tính tới năm 2018, Deere & Company có gần 67,000 nhân viên trên toàn cầu.

John Deere là tên thương hiệu của Deere & Company, một công ty Mỹ chuyên sản xuất máy móc nông nghiệp, xây dựng và lâm nghiệp, bên cạnh các động cơ diesel, hệ thống truyền lực (trục, thiết bị truyền phát, hộp số) được sử dụng trong thiết bị máy móc nặng và thiết bị tỉa cắt cỏ.

Deere & Company được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York Stock Exchange dưới biểu tượng DE. Khẩu hiệu đặc trưng của công ty là “Nothing Runs Like a Deere”, có logo là một hình con nai đang nhảy, với từ “JOHN DEERE” ghi phía dưới. Trong vòng hơn 100 năm, hình logo về con nai đang trong tư thế nhảy được công ty sử dụng rất nhiều lần.

Tính tới năm 2018, Deere & Company có gần 67,000 nhân viên trên toàn cầu, với một nửa nhân viên là ở Hoa Kỳ và Canada. Hiện John Deere là công ty máy móc nông nghiệp lớn nhất thế giới.

John Deere chuyên sản xuất đa dạng các sản phẩm, trong đó các sản phẩm nông nghiệp bao gồm máy kéo, máy gặt đập liên hợp, máy gặt bông, máy đóng kiện, máy gieo hạt, máy ủ chua và máy phun.

Vào năm 2019, công ty xếp thứ 87 trong danh sách Fortune 500 của Mỹ và đứng thứ 329 xếp hạng trên toàn cầu. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)