[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.232] - Marsh & McLennan (Mỹ): Nhà môi giới bảo hiểm lớn nhất thế giới

19-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Marsh & McLennan, Mỹ là nhà môi giới bảo hiểm lớn nhất thế giới. Trước khi sáp nhập, Marsh đã nhìn thấy tiềm năng cho các nhà môi giới bảo hiểm phân tán rủi ro giữa các công ty sau trận Đại hỏa hoạn năm 1871, đã xóa sổ nhiều công ty bảo hiểm.

Marsh & McLennan Companies, Inc. là một công ty dịch vụ chuyên nghiệp toàn cầu, có trụ sở chính tại thành phố New York, hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực môi giới bảo hiểm, quản lý rủi ro, dịch vụ tái bảo hiểm, quản lý nhân tài, tư vấn đầu tư và tư vấn quản lý. Bốn công ty hoạt động chính của nó là Guy Carpenter, Marsh, Mercer và Oliver Wyman Group.

Marsh & McLennan Enterprises (MMC) là một công ty dịch vụ chuyên nghiệp đứng sau một số công ty tư vấn và bảo hiểm lớn hiện nay, bao gồm Marsh, Guy Carpenter, Mercer và Oliver Wyman.

Công ty được thành lập bởi Henry W. Marsh và Donald R. McLennan, người đã hợp nhất hai công ty của họ vào năm 1904 để thành lập nên cơ quan bảo hiểm lớn nhất trên thế giới. Trước khi sáp nhập, Marsh đã nhìn thấy tiềm năng cho các nhà môi giới bảo hiểm phân tán rủi ro giữa các công ty sau trận Đại hỏa hoạn năm 1871, đã xóa sổ nhiều công ty bảo hiểm.

Công ty Marsh & McLennan xếp thứ # 212 trong bảng xếp hạng Fortune 500 năm 2018-  đây là năm thứ 24 của công ty góp mặt trong danh sách Fortune hàng năm và thứ 458 trong Danh sách Forbes Global 2000 năm 2017.

Doanh thu năm 2016 của Marsh & McLennan là 13,2 tỷ đô la và xếp ở vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng các nhà môi giới bảo hiểm lớn nhất thế giới của Business Insurance. Vào tháng 4 năm 2019, MMC đã hoàn tất thương vụ mua lại Jardine Lloyd Thompson Group plc (JLT) trị giá 5,6 tỷ USD. Với danh nghĩa là nhà môi giới bảo hiểm lớn nhất trên thế giới, Marsh tư vấn cho khoảng 95% công ty trong danh sách Fortune 1000.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)