[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.238 - Henry Schein, Inc. (Mỹ): Nhà phân phối thiết bị và vật tư nha khoa lớn nhất thế giới

28-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Henry Schein, Inc., Mỹ là nhà phân phối thiết bị và vật tư nha khoa lớn nhất thế giới. Công ty được bình chọn là công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới và được tạp chí Fortune xếp hạng nhất trong ngành về tính trách nhiệm xã hội cao.

Henry Schein, Inc. là nhà phân phối các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Mỹ với các trụ sở tại 32 quốc gia. Công ty được bình chọn là công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới và được tạp chí Fortune xếp hạng nhất trong ngành về tính trách nhiệm xã hội cao. Henry Schein đã được viện Ethisphere công nhận sáu lần là công ty đạo đức nhất thế giới vào năm 2017.

Vào năm 1932, Henry Schein, một sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Đại học Columbia, đã vay 500 đô la và mở một hiệu thuốc ở quận Queens, New York. Công ty mở rộng sang lĩnh vực cung cấp nha khoa vào những năm 1960, và đến cuối những năm 1980, Henry Schein nắm giữ khoảng 10% thị trường cung cấp nha khoa. 

Vào tháng 8 năm 1997, Henry Schein Inc. đã đồng ý mua Sullivan Dental Products Inc. với mức giá khoảng 318 triệu USD. Việc mua bán này đã đưa công ty trở thành nhà phân phối thiết bị và vật tư nha khoa lớn nhất thế giới. Vào thời điểm đó, Henry Schein đã thực hiện 16 thương vụ mua lại vào năm 1997.

Cũng trong năm 1997, Henry Schein mua lại nhà phân phối sản phẩm y tế có trụ sở tại New York là Micro BioMedics Inc cũng như Dentrix Dental Systems.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)