[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.258] - Kings Island (Mỹ): Công viên giải trí có tàu lượn siêu tốc đảo ngược dài nhất thế giới

27-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Banshee là một tàu lượn ngược nằm ở công viên giải trí Kings Island ở thành phố Mason, tiểu bang Ohio.

Kings Island là một công viên giải trí có diện tích 364-acre (147 ha) nằm cách 24 dặm (39 km) về phía đông bắc của thành phố Cincinnati tại thành phố Mason, bang Ohio. Thuộc sở hữu và điều hành bởi Cedar Fair, công viên lần đầu được mở vào năm 1972 bởi công ty phát thanh truyền hình Taft Broadcasting Company.

Đây là một phần nỗ lực lớn nhằm di chuyển và mở rộng Đảo Coney, một điểm đến nghỉ dưỡng nổi tiếng nằm dọc theo bờ sông Ohio, nơi thường xuyên bị ngập lụt. Sau hơn 300 triệu đô la đầu tư vốn, công viên có hơn 100 điểm tham quan bao gồm 14 con tàu lượn siêu tốc và một công viên nước rộng 33 mẫu Anh (13 ha).

Từ rất sớm trong lịch sử, Kings Island đã xuất hiện trong các bộ phim sitcom nổi tiếng và nhận được sự công nhận rộng rãi nhờ các điểm tham quan hấp dẫn cùng sự kiện phá kỷ lục.

Một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của công viên, The Racer, thường được ghi nhận là đã làm sống lại mối quan tâm trên toàn thế giới đối với tàu lượn trong những năm 1970. Những điểm thu hút khác, chẳng hạn như The Beast và Banshee, đã lập một số kỷ lục thế giới, một số trong số đó vẫn chưa bị phá.

Banshee là một tàu lượn ngược nằm ở công viên giải trí Kings Island ở thành phố Mason, tiểu bang Ohio. Được thiết kế và xây dựng bởi Bolliger & Mabillard, đây là khoản đầu tư lớn nhất trong lịch sử công viên vào thời điểm đó, với chi phí xây dựng là 24 triệu đô la.

Với đường đua dài 4.124 feet (1.257 m), Banshee đã mở cửa cho công chúng vào ngày 18 tháng 4 năm 2014, với danh xưng là tàu lượn ngược dài nhất thế giới. Tàu lượn này cũng được đón nhận nồng nhiệt, hàng năm đều đứng trong top 50 của Giải thưởng Amusement Today's Golden Ticket kể từ khi khai mạc.

Tàu lượn bao gồm tổng cộng 7 lần đảo ngược trong đó có hai vòng thẳng đứng, một vòng lặn, một cuộn zero-g, một nút bánh quy và một vòng xoắn nội tuyến. Người chơi sẽ trải nghiệm tốc độ lên đến 68 dặm một giờ (109 km / h) trên tổng đường đi dài 2 phút và 40 giây.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ