[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.261] - The KGB Espionage Museum (Mỹ): Bảo tàng sở hữu bộ sưu tập thiết bị gián điệp dành riêng cho ủy ban an ninh quốc gia lớn nhất thế giới

31-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) The KGB Espionage Museum, Mỹ là bảo tàng sở hữu bộ sưu tập thiết bị gián điệp dành riêng cho ủy ban an ninh quốc gia lớn nhất thế giới. Bảo tàng cung cấp các cuộc triển lãm tương tác và các chuyến tham quan có hướng dẫn viên.

KGB Espionage Museum (Bảo tàng gián điệp KGB) là một bảo tàng dành riêng cho việc giới thiệu không thiên vị về các thiết bị và nghề gián điệp KGB lịch sử và đương đại.

Bảo tàng đã khai trương tại khu vực Chelsea / Greenwich Village của Thành phố New York vào ngày 17 tháng 1 năm 2019 và trưng bày bộ sưu tập thiết bị gián điệp dành riêng cho KGB lớn nhất thế giới.

Bảo tàng cung cấp các cuộc triển lãm tương tác và các chuyến tham quan có hướng dẫn viên. Bảo tàng ở Manhattan được thành lập vào năm 2019 bởi nhóm cha con người Lithuania Julius Urbaitis và Agne Urbaityte.

Bộ sưu tập bắt đầu thuộc sở hữu tư nhân của ông Urbaitis ở Lithuania, nơi bảo tàng đầu tiên của họ được mở trong một boongke cũ của KGB. Phần lớn bộ sưu tập hiện đã được đưa đến Hoa Kỳ và lần đầu tiên có sẵn cho công chúng xem.

The KGB Espionage Museum (Bảo tàng Gián điệp KGB) nằm trên diện tích 370 mét vuông và hiện đang trưng bày hơn 3900 đồ vật. Bộ sưu tập bao gồm các mảnh gốc và hai bản sao. Các hiện vật được trao giải bao gồm một khẩu súng son môi được gọi là "Nụ hôn thần chết" (Kiss of Death), Cỗ máy Fialka (phiên bản Cỗ máy bí ẩn của Nga), và một chiếc răng tự sát chứa đầy chất độc.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ