[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.273] - Hartland Covered Bridge (Canada): Cây cầu có mái che dài nhất thế giới

18-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Cầu Hartland chỉ có 1 làn đường duy nhất và chỉ cho phép các phương tiện lưu thông qua cầu có mức tải trọng dưới 10 tấn và độ cao không cao hơn 4.2 m.

Cầu có mái che Hartland (Tên tiếng anh: Hartland Covered Bridge) ở thị trấn Hartland, tỉnh New Brunswick, là cây cầu có mái che dài nhất thế giới. Cây cầu có tổng chiều dài 391 m, bắc qua sông Saint John từ thành phố Hartland đến thành phố Somerville, tỉnh New Brunswick, Canada.

Khung mái che bao gồm 7 cây cầu Howe Truss nhỏ nối với nhau trên sáu trụ cầu.

Cây cầu nằm ở Đông Nam Canada thuộc phía tây của tỉnh New Brunswick, nằm giữa khu đô thị Hartland ở phía đông và khu dịch vụ địa phương của Somerville, ở quận Carleton, New Brunswick.

Cây cầu được xây dựng theo hướng từ tây-tây nam sang đông-đông bắc, cây cầu được sử dụng bởi một tuyến đường nhỏ nối các tuyến đường 103 và 105 của New Brunswick băng qua sông Saint John ngay phía nam của đảo Middle Becaguimec.

Cầu Hartland chỉ có 1 làn đường duy nhất và chỉ cho phép các phương tiện lưu thông qua cầu có mức tải trọng dưới 10 tấn và độ cao không cao hơn 4.2 m.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)