[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.276] - The National Museum of Natural History (Mỹ): Bảo tàng có bộ sưu tập lịch sử tự nhiên lớn nhất thế giới

22-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bảo tàng cũng có khoảng 185 các nhà khoa học lịch sử tự nhiên chuyên nghiệp – là nhóm các nhà khoa học lớn nhất nghiên cứu về lịch sử tự nhiên và văn hóa trên thế giới.

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia (The National Museum of Natural History) là một bảo tàng lịch sử tự nhiên do viện Smithsonian quản lý, nằm trên công viên cảnh quan National Mall ở thủ đô Washington, D.C., Hoa Kỳ. Bảo tàng miễn phí vé vào cửa và mở cửa 364 ngày trong năm.

Năm 2016, với 7,1 triệu du khách, đây là bảo tàng được ghé thăm nhiều thứ 11 trên thế giới và là bảo tàng lịch sử tự nhiên được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới.

Khánh thành vào năm 1910, bảo tàng nằm trên cảnh quan National Mall là một trong những tòa nhà Smithsonian đầu tiên được xây dựng độc quyền để lưu giữ các bộ sưu tập quốc gia và các cơ sở nghiên cứu. Tòa nhà chính có tổng diện tích 140,000 m2 với không gian trưng bày và công cộng 30,200 m2, có hơn 1,000 nhân sự.

Các bộ sưu tập của bảo tàng chứa hơn 145 triệu mẫu thực vật, động vật, hóa thạch, khoáng vật, đá, thiên thạch, di tích con người và hiện vật văn hóa nhân loại, bộ sưu tập lịch sử tự nhiên lớn nhất thế giới.

Bảo tàng cũng có khoảng 185 các nhà khoa học lịch sử tự nhiên chuyên nghiệp – là nhóm các nhà khoa học lớn nhất nghiên cứu về lịch sử tự nhiên và văn hóa trên thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)