[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.277] - Oceaneering International, Inc. (Mỹ): Nhà điều hành thiết bị dưới nước hoạt động từ xa lớn nhất thế giới

24-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Các dịch vụ kinh doanh của Oceaneering bao gồm dịch vụ phương tiện vận hành từ xa (ROV), phần cứng đặc biệt được dùng khai thác mỏ dầu, các dịch vụ lặn có người lái và xâm nhập nước sâu, kỹ thuật và quản lý dự án cũng như dịch vụ khảo sát và lập bản đồ.

Oceaneering International, Inc. là một công ty chuyên về công nghệ ứng dụng và kỹ thuật dưới biển có trụ sở tại thành phố Houston, bang Texas, Hoa Kỳ. Công ty cung cấp các dịch vụ và phần cứng được thiết kế cho khách hàng hoạt động trong môi trường hàng hải, không gian cùng các môi trường khác.

Các dịch vụ kinh doanh của Oceaneering bao gồm dịch vụ phương tiện vận hành từ xa (ROV), phần cứng đặc biệt được dùng khai thác mỏ dầu, các dịch vụ lặn có người lái và xâm nhập nước sâu, kỹ thuật và quản lý dự án cũng như dịch vụ khảo sát và lập bản đồ.

Phương tiện vận hành dưới nước từ xa (về mặt kỹ thuật là ROUV nhưng thường chỉ là ROV) là một thiết bị di động dưới nước có dây buộc.

Các dịch vụ và sản phẩm của công ty được tiếp thị trên toàn thế giới cho các công ty như dầu khí, các cơ quan chính phủ và các công ty trong ngành hàng không vũ trụ, kỹ thuật hàng hải và xây dựng.

Tính đến năm 2012, 80% thu nhập của Oceaneering là từ hoạt động khai thác dưới nước sâu. Ngoài ra, Oceaneering International, Inc. cũng là nhà điều hành ROVs (thiết bị điều khiển từ xa dưới nước) lớn nhất thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)