[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.307] - Campus MovieFest (CMF) (Mỹ): Liên hoan phim sinh viên lớn nhất thế giới

06-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Ban đầu có tên là iMovieFest, cuộc thi đã đổi tên thành Campus MovieFest vào năm 2003 với việc mở rộng chương trình thành Georgia Tech và hiện bao gồm tất cả các trường lớn trong khu vực Atlanta.

Campus MovieFest (CMF) là liên hoan phim sinh viên lớn nhất thế giới. Được thành lập vào năm 2000 bởi bốn sinh viên Đại học Emory và ban đầu được gọi là iMovieFest, Campus MovieFest sử dụng máy tính xách tay Apple Computer, iMovie, Final Cut Pro và Adobe Creative Cloud để cung cấp cho sinh viên cao đẳng và đại học với mọi trình độ làm phim để trải nghiệm cơ hội sản xuất phim ngắn.

Thiết bị được cung cấp miễn phí cho sinh viên trong một tuần để tạo ra một bộ phim dài 5 phút.

Ban đầu có tên là iMovieFest, cuộc thi đã đổi tên thành Campus MovieFest vào năm 2003 với việc mở rộng chương trình thành Georgia Tech và hiện bao gồm tất cả các trường lớn trong khu vực Atlanta.

 

Campus MovieFest đã trở thành một liên hoan phim toàn cầu với sự bổ sung của Scotland vào năm 2003 tại Đại học St. Andrews. CMF mở rộng đến thành phố Boston và bang Florida vào mùa xuân năm 2005. Khu vực San Francisco được thêm vào vào mùa thu năm 2005 với quan hệ đối tác là trường đại học California thành phố Berkeley.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)