[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.309] - World’s Largest Toy Museum Complex (Mỹ): Bảo tàng đồ chơi lớn nhất thế giới

08-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) The World’s Largest Toy Museum Complex ở thành phố Branson, bang Missouri là bảo tàng đồ chơi lớn nhất thế giới. Đừng để bị đánh lừa bởi từ “Khu phức hợp” trong tên – mặc dù khu phức hợp này có 6 bảo tàng khác nhau, bản thân bảo tàng đồ chơi vẫn đủ tiêu chuẩn để được công nhận là bảo tàng đồ chơi lớn nhất thế giới.

Khu phức hợp Bảo tàng Đồ chơi Lớn nhất Thế giới (The World’s Largest Toy Museum Complex) bao gồm hơn 1 triệu đồ chơi có nguồn gốc từ những năm 1800 đến nay, bao gồm mô hình xe lửa, máy bay, ô tô, búp bê, nhân vật siêu anh hùng, Disney và nhiều món khác. Bảo tàng ngoạn mục này bao gồm hai tòa nhà, với hơn 26.000 mét vuông chứa các món đồ chơi, sáu bảo tàng, cùng một số bộ sưu tập độc đáo và là một trong những điểm thu hút phổ biến nhất tại thành phố Branson.

Trong Bảo tàng đồ chơi lớn nhất thế giới, bạn sẽ tìm thấy tất cả những món đồ chơi tuyệt vời mà bây giờ nhìn có vẻ rất đơn giản, nhưng đã từng mang đến cho bạn một vùng trời tuổi thơ như xe cứu hỏa bằng gang, ô tô xèng, xe Hot Wheels và những đồ chơi bằng thiếc thú vị đang rất nổi hừng hực.

Khám phá những khẩu súng BB có từ những năm 1850 trong Bảo tàng Súng BB Quốc gia và một buổi trưng bày GI Joe đặc biệt.

Trong số 6 bảo tàng, nổi bật có lẽ là bảo tàng Harold B. Wright khi bảo tàng này chứa bản thảo gốc của cuốn sách bán chạy nhất, “The Shepherd of the Hills” (Người chăn cừu của những ngọn đồi), cùng bộ sưu tập đồ nội thất và tranh cá nhân của ông Wright. Hai bảo tàng khác được gọi là ngôi nhà phức hợp là Bảo tàng Gấu Stearnsy và bảo tàng thế giới cờ ca rô. Nhìn chung tại bảo tàng World’s Largest Toy Museum Complex, du khách sẽ tìm thấy tất cả những món đồ chơi tuổi thơ và nhiều thứ khác tại một trong những điểm tham quan độc đáo nhất ở Branson!

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ