[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.339] - Online News Association (Mỹ): Hiệp hội các nhà báo kỹ thuật số lớn nhất thế giới

04-02-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Sứ mệnh của ONA là truyền cảm hứng và ủng hộ sự đổi mới và thể hiện xuất sắc trong lĩnh vực báo chí kỹ thuật số.

Hiệp hội Tin tức Trực tuyến (Tên tiếng anh: The Online News Association. Viết tắt: ONA) được thành lập vào năm 1999, là một tổ chức phi lợi nhuận theo điều khoản 501 (c) (3) đặt tại thành phố Washington D.C., Hoa Kỳ. Đây là hiệp hội các nhà báo kỹ thuật số lớn nhất thế giới với hơn 2.000 thành viên.

Phần lớn các thành viên của tổ chức ONA là các nhà báo trực tuyến chuyên nghiệp. Hiệp hội định nghĩa "thành viên chuyên nghiệp" là những người "có công việc chính liên quan đến việc thu thập hoặc sản xuất tin tức để trình chiếu kỹ thuật số." Những thành viên này có thể là người viết tin tức, nhà sản xuất, lập trình viên, người viết blog, nhà thiết kế, biên tập viên, nhiếp ảnh gia và những người khác sản xuất tin tức cho Internet hoặc các hệ thống phân phối kỹ thuật số khác.

Các thành viên khác bao gồm các nhà giáo dục báo chí, sinh viên báo chí, phát triển kinh doanh, tiếp thị và chuyên gia truyền thông trong các phương tiện truyền thông và những người quan tâm đến lĩnh vực báo chí trực tuyến.

Tổ chức này tổ chức hội nghị và lễ trao giải hằng năm tại Hoa Kỳ có tên Hội nghị & Giải thưởng Hiệp hội Tin tức Trực tuyến (Tên tiếng anh: Online News Association Conference & Awards Banquet), trong đó có ba ngày đào tạo, các bài phát biểu trên phương tiện truyền thông hàng đầu, hội nghị nghề nghiệp & hội chợ việc làm.

Sứ mệnh của ONA là truyền cảm hứng và ủng hộ sự đổi mới và thể hiện xuất sắc trong lĩnh vực báo chí kỹ thuật số. Sứ mệnh được thực hiện thông qua công việc trong năm yếu tố trọng tâm:

Phát triển chiến lược cho công nghệ mới nổi

Chia sẻ các phương pháp hay nhất về tương tác và các chỉ số với khán giả 

Kể chuyện tin tức sáng tạo

Thử nghiệm và tìm kiếm doanh thu với các mô hình kinh doanh mới

Trau dồi về khả năng lãnh đạo, tính đa dạng văn hóa của tòa soạn

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)