[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.341] - Zigong Lantern Group (Mỹ): Nhà tổ chức lễ hội đèn lồng Trung Quốc lớn nhất thế giới

15-02-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Zigong Lantern Group đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc tổ chức Lễ hội đèn lồng Trung Quốc tại quốc gia chính gốc, 13 năm kinh nghiệm ở nước ngoài và 7 năm kinh nghiệm tại Hoa Kỳ.

China Lantern International LLC, DBA Zigong Lantern Group được thành lập tại Hoa Kỳ với tư cách là chi nhánh quốc tế mang nét văn hóa Lễ hội Đèn lồng Trung Quốc tới nước ngoài.

Zigong Lantern Group là tập đoàn Lễ hội Đèn lồng Trung Quốc hàng đầu và lớn nhất trên toàn thế giới. Zigong Lantern Group chính là những nhà tiên phong ban đầu giúp đưa triển lãm văn hóa này ra thị trường nước ngoài.

Khu trưng bày đèn lồng lộng lẫy của Zigong Lantern Group được làm hoàn toàn thủ công bên trong một cơ sở sản xuất ở Zigong, Trung Quốc và sau đó được trưng bày khắp nơi trên thế giới. China Lantern International đang hoạt động tại Hoa Kỳ với sứ mệnh cung cấp triển lãm văn hóa thú vị bên ngoài Trung Quốc.

Zigong Lantern Group đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc tổ chức Lễ hội đèn lồng Trung Quốc tại quốc gia chính gốc, 13 năm kinh nghiệm ở nước ngoài và 7 năm kinh nghiệm tại Hoa Kỳ. Cho đến nay, Zigong Lantern Group đã phát triển trở thành tập đoàn đèn lồng lớn nhất và mạnh nhất thế giới, và vẫn trên đà tiếp tục phát triển để ngày một lớn mạnh hơn.

Các màn hình đèn lồng lộng lẫy được các nghệ nhân xây dựng tại chỗ, sử dụng nhiều chất liệu khác nhau bao gồm lụa và sành. Tất cả các đèn lồng sau đó được chiếu sáng bằng đèn LED thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí. Ngôi chùa nổi tiếng được làm bằng hàng nghìn chiếc đĩa sứ, thìa, dĩa để dưới tách và cốc được kết lại với nhau -  mang đến một điểm nhấn độc đáo và là điểm đến yêu thích của du khách.

Văn hóa lễ hội đèn lồng Trung Quốc có từ thời nhà Hán của Đế chế Trung Quốc, khi dân gian truyền tai nhau rằng lửa có thể xua đuổi ma quỷ và mang lại phước lành. Do đó, nghệ thuật của lễ hội đèn lồng đã phát triển qua nhiều thế kỷ và hiện nay là sự giao thoa giữa vật liệu truyền thống và hiện đại với thủ công cổ xưa.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)