[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.383] - The Bunny Museum (Mỹ): Bảo tàng có bộ sưu tập liên quan đến thỏ lớn nhất thế giới

14-04-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bảo tàng hiện lưu giữ hơn 35.000 đồ vật liên quan đến thỏ. Trong số các bộ sưu tập ngày càng mở rộng bao gồm thỏ gốm, thỏ nhồi bông, thỏ lọ bánh quy và 9 thỏ phao Rose Parade.

Bảo tàng Bunny (The Bunny Museum) là bảo tàng dành riêng cho thỏ được mở cửa cho công chúng vào năm 1998. Bảo tàng nằm trong một tòa nhà được xây dựng vào giữa thế kỷ ở khu Altadena, bang California, Hoa Kỳ. Bảo tàng hiện lưu giữ hơn 35.000 đồ vật liên quan đến thỏ.

Trong số các bộ sưu tập ngày càng mở rộng bao gồm thỏ gốm, thỏ nhồi bông, thỏ lọ bánh quy và 9 thỏ phao Rose Parade.

Những tác phẩm kỳ lạ nhất có thể là những con thỏ đông khô, từng là vật nuôi trong nhà và hiện được giữ trong tủ kính trưng bày. Bảo tàng đã giữ kỷ lục thế giới về “sở hữu nhiều món đồ hình chú thỏ nhất trên thế giới” kể từ năm 1999. Vào thời điểm đó, bảo tàng lưu giữ 8.473 mảnh kỷ vật về thỏ. 

Bảo tàng do cặp vợ chồng Candace Frazee và Steve Lubanski đồng sáng lập, họ bắt đầu thu thập các món đồ sau khi họ bắt đầu có truyền thống tặng nhau những món quà mới theo chủ đề thỏ mỗi ngày. Ban đầu được đặt trong ngôi nhà dân cư của cặp vợ chồng ở Pasadena, bảo tàng đã chuyển đến cơ sở lớn hơn ở Altadena vào năm 2017.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)