[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.387] - Abraham Lincoln Presidential Library and Museum (Mỹ): Bảo tàng có bộ sưu tập tài liệu về tổng thống Abraham Lincoln lớn nhất thế giới

23-04-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Abraham Lincoln Presidential Library and Museum, Mỹ là nơi có bộ sưu tập tài liệu về tổng thống Abraham Lincoln lớn nhất thế giới. Thư viện của bảo tàng, ngoài việc chứa một bộ sưu tập phong phú về Lincoln, còn có bộ sưu tập của thư viện Lịch sử Bang Illinois, được thành lập bởi bang vào năm 1889.

Bảo tàng và Thư viện Tổng thống Abraham Lincoln (Tên tiếng anh: The Abraham Lincoln Presidential Library and Museum) là bảo tàng ghi lại cuộc đời của Tổng thống Hoa Kỳ thứ 16, Abraham Lincoln, và diễn biến của Nội chiến Hoa Kỳ.

Kết hợp học thuật truyền thống với các kỹ thuật trưng bày của thế kỷ 21, bảo tàng được xếp hạng là một trong những thư viện tổng thống được ghé thăm nhiều nhất.

Thư viện của bảo tàng, ngoài việc chứa một bộ sưu tập phong phú về Lincoln, còn có bộ sưu tập của thư viện Lịch sử Bang Illinois, được thành lập bởi bang vào năm 1889.

Thư viện và bảo tàng nằm ở thủ phủ của thành phố Springfield, tiểu bang Illinois, và được giám sát như một cơ quan của chính quyền bang. Nó không được liên kết với cơ quan Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ và hệ thống các thư viện của nó.

Với diện tích bao phủ một khu phố ở trung tâm thành phố Springfield, bang Illinois, bảo tàng tổng thống Abraham Lincoln là bảo tàng tổng thống lớn nhất. Với hơn 4,645 m2 dành cho các cuộc triển lãm đầy đủ hiện đại, bên cạnh các nhà hát hiệu ứng đặc biệt và khu trưng bày của các hiện vật gốc, đây cũng là bảo tàng trải nghiệm lớn đầu tiên thuộc loại hình này.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)